Yêu cầu công an xử lý nghiêm vụ heo bơm nước

8
(TNO) Ngày 22.10, nguồn tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết cơ quan này đã có văn bản gửi Giám đốc Công an tỉnh, Sở NN-PTNT, Sở Công thương tỉnh Đồng Nai yêu cầu xử lý nghiêm vụ heo bơm nước.


Clip: Đột nhập "công xưởng" heo bơm nước

>> ‘Công xưởng’ heo bơm nước: ‘Ai cũng rõ chỉ mình thú y không biết’
>> Clip: Đột nhập ‘công xưởng’ heo bơm nước
>> Đột nhập ‘công xưởng’ heo bơm nước  

 Yêu cầu công an xử lý nghiêm vụ heo bơm nước - ảnh 1
Bơm nước cho heo ở "công xưởng" phía sau nghĩa trang TP.Biên Hòa - Ảnh: Trung Hiếu

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo giao Sở NN-PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, Công an tỉnh Đồng Nai, các địa phương có liên quan, kiểm tra cụ thể, làm rõ nội dung Báo Thanh Niên phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định và thẩm quyền. Kết quả thực hiện báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30.10.2014.

Trước đó, Báo Thanh Niên số ra ngày 20.10 đăng bài Đột nhập “công xưởng” heo bơm nước phản ánh sự thật kinh hoàng về tình trạng bơm nước cho heo đang hoành hành ở Đồng Nai, địa phương có tổng đàn heo lớn nhất cả nước với hơn 1,4 triệu con.

Việc bơm nước vào heo không chỉ gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng mà còn giết chết các doanh nghiệp làm ăn chân chính, ảnh hưởng tiêu cực đến ngành chăn nuôi.

Đức Nguyễn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh

Thanh

Nếu không có Báo Thanh Niên phản ánh thì thực trạng này vẫn tồn tại và chẳng có ai xử lý. Lúc nào có báo chí vào cuộc phản ánh thì mới làm. Nhiều cơ quan quản lý gì mà không phát hiện xử lý được, thật đáng buồn...
Đời Phiếm

Đời Phiếm

Lại tiếp tục điệp khúc đợi báo chí đưa lên thì cơ quan nhà nước mới "khẩn trương" điều tra làm rõ. Sao trước giờ không điều tra? Không làm rõ đi?...
Khắc Dũng

Khắc Dũng

Cứ cái kiểu làm ăn chụp giựt như thế này thì đến bao giờ người dân trong nước mới yên tâm “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” đây? Bảo sao thịt gia súc, gia cầm ngoại nhập không tràn lan trên thị trường của ta đây?\r<br>\r<br>Các cấp, các ngành chức năng phải xử lý nghiêm minh từng cá nhân, tập thể có liên quan. Xử từ người trực tiếp bơm nước vào heo đến cán bộ thú y nào cho phép loại thịt heo này đưa ra thị trường. Phải phạt nặng, thật nặng và có thể khép vào tội “phá hoại”. Phá hoại, đầu độc sức khỏe người tiêu dùng. Phá hoại ngành chế biến thực phẩm VN. Phá hoại ngành chăn nuôi Việt Nam…\r<br>Đọc báo mà thấy đau… Một đất nước thuần nông nghiệp như ta mà từ cái trứng gà, vịt, đến miếng thịt gà, heo, bò phải nhập khẩu. Có lẽ vì xử phạt quá nhẹ nên không làm cho những kẻ “mất nhân tính” này chùn tay.\r<br>
giang

giang

Heo bơm nước vào khi còn sống thì nặng thêm thôi và thịt không ngon. Còn việc kêu Công an vào cuộc để xử lý thì không được rồi. Việc này muốn chấm dứt thì cơ sở nào bơm nước vào heo để tiêu thụ thì báo chí cần thông báo cho mọi người dân và các công ty mua heo để bán biết để tẩy chay heo nuôi chỗ đó là tốt nhất..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm