Yêu cầu Đài Loan hủy kế hoạch thăm dò dầu khí tại Trường Sa

3
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 10.1, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước tin Đài Loan tuyên bố tiến hành thăm dò dầu khí tại vùng biển xung quanh đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị khẳng định: “Việc phía Đài Loan có kế hoạch tiến hành thăm dò dầu khí tại vùng biển xung quanh đảo Ba Bình là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình ở biển Đông. Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Đài Loan hủy bỏ ngay kế hoạch phi pháp nêu trên”.

Về việc Trung Quốc và Đài Loan gần đây lên tiếng bày tỏ quan ngại cho rằng luật Biển Việt Nam có hiệu lực sẽ ảnh hưởng đến quan hệ với các nước trong khu vực, ông Lương Thanh Nghị khẳng định việc Việt Nam thông qua luật Biển là việc làm bình thường và cần thiết của một quốc gia ven biển có  chủ quyền, thành viên của Công ước Liên Hiệp Quốc về luật Biển (UNCLOS) 1982.

Ng.Phong

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Thành Trung, Long An

Nguyễn Thành Trung, Long An

Việt Nam nên chuẩn bị phương án nếu Trung Quốc và Đài Loan tiến hành khoan thăm dò dầu khí bất chấp sự phản đối của Việt Nam. Có thể dùng cảnh sát biển ngăn chặn, bắt giữ nếu họ khoan ngoài khơi; khi có sự đụng độ trên biển thì đây là cơ hội để đưa việc này ra Toà án quốc tế để giành lại chủ quyền.
Nếu họ khoan trên đảo thì Việt Nam cũng đưa ra Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và Toà án quốc tế để giành lại chủ quyền!
Lương - Hà Nội

Lương - Hà Nội

Đề nghị Bộ ngoại giao phản ứng mạnh hơn nữa!
Nguyễn Văn Dự

Nguyễn Văn Dự

Bộ Quốc phòng chúng ta cần thận trọng và tìm giải pháp ứng phó kịp thời trong tình hình ngày nay nếu TQ vấn ngang nghiên xâm phạm chủ quyền nước ta... nếu cần chúng ta cần phải dùng biện pháp mạnh để giải quyết triệt để tình trạng này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm