Yêu cầu thủy điện Plei Kần dừng ngay việc tích nước

4 Thanh Niên
Ngày 24.10, Cục Điện lực và năng lượng tái tạo (Bộ Công thương) cho biết đã có văn bản yêu cầu Công ty CP Tấn Phát (chủ đầu tư thủy điện Plei Kần) xử lý một số vấn đề mà Báo Thanh Niên phản ánh.
 
.
Con đường dân sinh đã chìm sâu dưới mực nước thủy điện /// ĐỨC NHẬT Con đường dân sinh đã chìm sâu dưới mực nước thủy điện - ĐỨC NHẬT
Con đường dân sinh đã chìm sâu dưới mực nước thủy điện
ĐỨC NHẬT
Ngày 22.10, Báo Thanh Niên có bài Thủy điện tích nước nhấn chìm đường dân sinh, trong đó nêu rõ: Từ tháng 8.2020 đến nay, dù chưa được cơ quan chức năng cho phép, nhưng thủy điện Plei Kần (Kon Tum) vẫn tiến hành tích nước nghiệm thu, nên đã gây ngập tuyến đường dẫn vào khu sản xuất của 70 hộ dân thuộc làng Đăk Dé, xã Đăk Rơ Nga (H.Đăk Tô, Kon Tum) dù khu vực này không thuộc phần lòng hồ thủy điện, khiến việc đi lại, mưu sinh của người dân gặp khó khăn. Mặc dù chính quyền địa phương đã yêu cầu Công ty CP Tấn Phát chấm dứt việc tích nước và công ty này cũng đã cam kết sẽ chấm dứt việc tích nước, nhưng sau đó không thực hiện.
Sau khi nhận được phản ánh trên, Cục Điện lực và năng lượng tái tạo đã yêu cầu Công ty CP Tấn Phát khẩn trương dừng ngay việc tích nước, mở van cống dẫn dòng, đưa mực nước hồ chứa về mực nước của lòng sông tự nhiên, giảm thiểu thiệt hại đối với công trình giao thông, tài sản hoa màu của người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Qua Đường Khách

Qua Đường Khách

Nếu có ghi trong phần điều khoản vi phạm hợp đồng thì hủy hợp đồng mua điện là được rồi!
163769

163769

K mua mới lạ
Tuan An

Tuan An

Bộ Công thương nên thanh kiểm tra các thủy điện nhỏ xem có phải là cty con hay lợi ích nhóm không mà sao nhiều cty tự tung tự tác quá .
November Nguyen

November Nguyen

Ko dùng diện cty nay

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn kiểm tra Bộ Công thương kiểm tra hiện trường thủy điện Thương Nhật /// Ảnh Tỷ Hầu

Thu hồi giấy phép của Thuỷ điện Thượng Nhật

Cục Điều tiết điện lực vừa có quyết định về việc thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Công ty CP đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam đối với hoạt động phát điện Nhà máy thủy điện Thượng Nhật.