Yêu cầu Trung Quốc hủy quyết định lập “thành phố Tam Sa”

1
Trước việc Trung Quốc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, ngày 23.6, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Đà Nẵng khẳng định đây là quyết định vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị về pháp lý.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Chiến Thắng khẳng định: "Huyện đảo Trường Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của tỉnh Khánh Hòa".

Ông Thắng cho biết chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa hết sức bất bình trước việc Trung Quốc quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Trường Sa.

"Quyết định này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị về pháp lý. Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp này, không có thêm hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân tỉnh Khánh Hòa", ông Nguyễn Chiến Thắng khẳng định.

Ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng khẳng định: "Huyện đảo Hoàng Sa là một bộ phận không tách rời của lãnh thổ Việt Nam và trực thuộc quyền quản lý hành chính của TP.Đà Nẵng".

"Chính quyền và nhân dân TP.Đà Nẵng hết sức bất bình trước việc Trung Quốc quyết định thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Hoàng Sa. Quyết định này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị về pháp lý. Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp này, không có thêm hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân TP.Đà Nẵng", ông Văn Hữu Chiến khẳng định.

Theo TTXVN

Bình luận

User
Gửi bình luận
vũ vũ

vũ vũ

Trung quốc rất mạnh về kinh tế và quốc phòng, nên chúng ta không nên vội vàng, mà phải thu thập các bằng chứng lịch sử và bảo vệ thật chắc các bằng chứng đó. Ngoại giao vẫn phải mềm dẻo, nhưng đủ kiên quyết, mặt khác bí mật rèn luyện quân đội thật tinh thông kỹ chiến thuật hiện đại, luôn luôn có các phương án dự phòng trên biển, trên không và cả đất liền.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm