Yêu cầu YouTube gỡ kênh Timmy TV có nội dung nguy hại cho trẻ em

2 Thanh Niên Online
Cục Phát thanh, Truyền hình - Thông tin điện tử (Bộ TT-TT) cho biết, các cơ quan chức năng của Bộ đang phối hợp xem xét để đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc hành vi vi phạm của kênh YouTube Timmy TV.
Các nội dung độc hại với trẻ em trên kênh YouTube TimmyTV /// Ảnh Abei Các nội dung độc hại với trẻ em trên kênh YouTube TimmyTV - Ảnh Abei
Các nội dung độc hại với trẻ em trên kênh YouTube TimmyTV
Ảnh Abei
Theo Cục Phát thanh, Truyền hình - Thông tin điện tử, sau khi nhận được phản ánh từ Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội), Cục đã khẩn trương xem xét, đánh giá kênh YouTube Timmy TV, thu thập bằng chứng về những nội dung trái quy định pháp luật do kênh này đăng tải.
Theo đó, Timmy TV là kênh YouTube hướng tới đối tượng người xem chính là trẻ em, nhưng lại đăng tải rất nhiều video rùng rợn, kinh dị, thậm chí cổ xúy mê tín, dị đoan, không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ.
Cục này cho biết đã kiểm tra, thẩm định hàng loạt các video có tiêu đề và nội dung hãi hùng, ám ảnh như: "Timmy tiết lộ sự thật về ông già Noel là ác quỷ nuốt chửng hy vọng và sự sống của trẻ em", "Timmy chứng kiến bạn thân ngủ với hồn ma người chết ghét trẻ con và sự thật đau lòng đằng sau đó...", "Timmy thấy người mẹ thỉnh búp bê Kumathon cầu tài vì nhớ con ai ngờ gặp ma ám trong nhà"...
"Tinh vi hơn cả, các video này thể hiện bề ngoài là các hình ảnh hoạt hình, nếu chỉ lướt qua sẽ không nhận thấy sự bất thường, nguy cơ độc hại đối với trẻ em", Cục này cho biết.
Cũng qua kiểm tra sơ bộ, xác định chủ kênh Timmy TV cư trú trên địa bàn TP.HCM, là thành viên của một công ty truyền thông chuyên sản xuất video giới thiệu các game cho trẻ em.
Cục Phát thanh, Truyền hình - Thông tin điện tử cho biết đã thu thập thông tin, bằng chứng, chuyển Sở TT-TT TP.HCM để làm việc, xử lý nghiêm hành vi trái quy định pháp luật của chủ kênh Timmy TV; đồng thời sẽ xem xét, yêu cầu YouTube gỡ kênh dù cho các nội dung nguy hại của kênh đã được cài đặt chế độ riêng tư, ẩn đối với người xem.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Hiền

Nguyễn Hiền

Hi vọng các anh CA cấm nhiều kênh như thế này tôi rất cảm ơn các anh. Con tôi mới học lớp 4 coi mấy cái kênh ma quỷ này làm cho trẻ con sợ ma luôn...
Cao Pham Van

Cao Pham Van

Đề nghị xử lý mạnh tay , video gây hoang tưởng cho trẻ em

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm