Thời tiết hôm nay 6.3.2021: Không khí lạnh gây mưa rét kèm giông lốc, mưa đá

0 Thanh Niên Online

Không khí lạnh khiến thời tiết hôm nay 6.3.2021 tại các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ chuyển rét và gây ra mưa giông ở một số nơi, nguy cơ kèm theo lốc, sét, mưa đá.

Không khí lạnh gây ra mưa rào ở một số nơi, nguy cơ kèm theo giông sét, mưa đá /// Ảnh: Hoàng Phan
Không khí lạnh gây ra mưa rào ở một số nơi, nguy cơ kèm theo giông sét, mưa đá
Ảnh: Hoàng Phan

Thông tin thời tiết hôm nay 6.3.2021, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng đêm nay 6.3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc. Ngày mai 7.3, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc bộ, bắc Trung bộ và một số nơi ở phía tây Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm nay, thời tiết các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày 7.3, ở các tỉnh phía đông Bắc bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía tây Bắc bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Bắt đầu đêm nay 6.3, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3. Từ sáng sớm và ngày mai 7.3, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 -2,5 m.

Thời tiết Hà Nội hôm nay, trời có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Sang ngày 7.3, thời tiết khu vực Hà Nội trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 18 độ C.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm