Thời tiết xấu khiến máy bay không thể hạ cánh ở Hải Phòng

0 Thanh Niên Online

Hãng hàng không Vietjet cho biết thời tiết ngày 1.4 tiếp tục xấu trên diện rộng, ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay của các hãng hàng không. Tính đến thời điểm này Vietjet có 10 chuyến bay ảnh hưởng, phải điều chỉnh lịch bay.

Thời tiết xấu khiến máy bay không thể hạ cánh ở Hải Phòng

Tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng), do mưa mù dày đặc không đủ điều kiện cất và hạ cánh, nên hãng phải điều chỉnh lịch bay cất và hạ cánh tại sân bay Nội Bài. Một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết sẽ được Vietjet chuyển sang chuyến tiếp theo nếu thời tiết thuận lợi hơn. Hãng cũng linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu. Vietjet cũng đã thông tin qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS… để hỗ trợ hành khách.

Thời tiết là "khắc tinh" của ngành hàng không. Vào thời điểm tháng 3, 4 hằng năm tình trạng thời tiết xấu tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung tương đối phổ biến. Mùa đông vừa qua có nhiều sân bay ở Mỹ phải hủy hàng ngàn chuyến bay, thậm chí đóng cửa sân bay vì bão tuyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM muốn xây cầu Cát Lái qua quận 7

TP.HCM muốn xây cầu Cát Lái qua quận 7

Trong 5 phương án xây cầu thay phà Cát Lái mà đơn vị tư vấn đề xuất, Sở GTVT đánh giá phương án cắt đường Nguyễn Lương Bằng, Huỳnh Tấn Phát (Q.7), vượt sông để kết nối với tỉnh Đồng Nai là hợp lý nhất.