17 năm xe cốm dẹp, xôi đậu phộng, bánh tằm ở Sài Gòn

17 năm xe cốm dẹp, xôi đậu phộng, bánh tằm ở Sài Gòn

19:00 28/09/2017 0

Xe cốm dẹp, xôi đậu phộng, bánh tằm thơm ngon, không hóa chất độc hại của chị Kiều Thị Tuyết Minh lăn bánh đã được 17 năm. Khoảng thời gian thật dài, mang theo bao vất vả nhọc nhằn. Sau biến cố của gia đình người phụ nữ Sài Gòn vốn chỉ quen ở nhà nội trợ phải tự bôn ban đi bán dạo kiếm thêm thu nhập để phụ chồng nuôi con.

Đặc biệt, khi hầu hết các xe, gánh bán dạo nay đều chuyển sang dùng loa để rao thì chị vẫn kiên trì tự rao vì khách bảo: "Nghe thanh hơn nghe loa nhiều"

Bánh rán bi Ô Quan Chưởng, Hà Nội

Bánh rán bi Ô Quan Chưởng, Hà Nội

09:30 19/05/2017 0

Nguồn gốc ra đời cái tên quen thuộc "Bánh rán bi Ô Quan Chưởng" chính là do kích thước nhỏ xinh của bánh và vị trí đặc biệt của quán. Nằm ở số 1 hàng Chiếu, đối diện Ô Quan Chưởng, Hà Nội quán bánh rán tồn tại đã được gần 20 năm.

Món quà vặt ngon với mức giá vừa phải, hầu như ai cũng có thể mua được làm nhiều thực khách phải "xiêu lòng". Bánh giòn rụm bên ngoài, dẻo bên trong. Hương của gạo, khoai, hạt mè, đậu xanh quyện lại thật thơm và "quyến rũ".

Đàn gà râu của gia đình anh Chu Văn Sang /// Ảnh Thu Giang

Lạ miệng gà râu Cái Chiên

08:00 28/01/2017 0

Đó là giống gà ở xã đảo Cái Chiên, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Loại gà này được nhiều người sành ăn tìm mua vì thịt rất thơm ngon. 

Bánh Song Phát – hương vị bánh Việt thơm ngon hấp dẫn

Bánh Song Phát – hương vị bánh Việt thơm ngon hấp dẫn

07:00 09/10/2015 0

Tiệm bánh Song Phát từ lâu đã trở thành địa chỉ bỏ túi của các "tín đồ” bánh kem, bánh ngọt. Các loại bánh kem Song Phát đặc biệt hấp dẫn và được yêu thích bởi những thiết kế bắt mắt hòa trong hương vị ngọt ngào, khó quên.

Sôi động mùa chuột đồng

Sôi động mùa chuột đồng

11:05 14/06/2013 0

Mùa hội chuột đồng ở miền Tây bắt đầu khoảng tháng 5 và kéo dài đến hết tháng 6. Thời điểm này chuột mập, thịt thơm ngon hơn bất cứ lúc nào khác trong năm.

Thơm ngon cháo lòng chợ Mai

Thơm ngon cháo lòng chợ Mai

03:25 29/08/2012 0

Khi trời còn mờ sương, các bếp lửa của phố cháo lòng tại chợ Mai (xã Phú Thượng, H.Phú Vang, Thừa Thiên-Huế) đã đỏ lửa đợi khách. Người đi đường thật khó cưỡng lại mùi vị thơm ngon gần gũi mà hấp dẫn từ những nồi cháo nóng tỏa ra trong sương sớm.

Thơm ngon món mọc quê nhà

Thơm ngon món mọc quê nhà

16:34 20/12/2011 0

Nguyên liệu để làm món mọc gồm nếp, đậu xanh, nấm mèo, hành, nghệ, tiêu, tỏi, sả, muối, mì chính, dầu phộng và thịt. Có thể là thịt heo, thịt bò, lươn… nhưng phổ biến nhất và thơm ngon nhất là mọc được làm từ thịt gà.