(iHay) Cảm giác đứng đợi những chiếc bánh thuẩn đang chín dần trên lò than với khuôn bánh cũ kỹ thật... khó chịu đựng. Trong khi bánh bắt đầu hoàn thiện dưới lớp than cháy đượm, mùi thơm phức cứ tỏa ra, vị giác được đánh thức, dạ dày thì réo rắt đòi thưởng thức cho bằng được...
>> Nhớ hương bánh thuẩn, bánh in
|
Bánh thuẩn không quá cầu kỳ, chỉ là trứng gà, đường, bột mì, được đánh dậy lên thêm chút vani, vậy là có thể bắt tay vào làm ra những mẻ bánh thơm lừng. Ai cũng có thể làm được chiếc bánh thuẩn ngon mà không quá kỳ công.
Khuôn bánh bằng gang kiểu cũ luôn là dụng cụ làm bánh tốt nhất. Đốt than lên cháy thật đượm, rồi bỏ lên phía trên khuôn để khi đúc bánh bên trên sẽ nở lên cao như ngọn núi thu nhỏ; bên dưới lò than lại rất ít, để có thể hong chín bánh.
Khi khuôn nóng, quét một lớp dầu mỏng lên khuôn rồi múc từng muỗng bột đã pha cho vào khuôn, chỉ đổ thấp hơn mặt khuôn một chút để khi bánh chín nở ra là vừa vặn.
Đậy nắp kỹ lưỡng và khéo léo để hơi nóng không bị lọt ra ngoài khuôn và bụi than không rơi xuống bánh.
Khi mùi thơm nức mũi tỏa ra, nghĩa là bánh đang chín tới và đang trong giai đoạn nở phồng lên, rất thú vị và đẹp mắt. Phải để thêm vài phút cho bánh xém xém một chút thì mới ngon.
|
Bảo Nguyên - Nguyễn Hữu
>> Bánh khọt Takoyaki
>> Bánh tráng xốt me bơ ngon tròn vị
>> Lâng lâng bánh chín tầng mây
Bình luận (0)