Thơm thảo chương trình... 'máy tính mượn' mùa thi

0 Thanh Niên Online

Đoàn trường THPT Đakrông (tỉnh Quảng Trị) đã trao hơn 40 chiếc 'máy tính mượn' cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Một thí sinh nhận "máy tính mượn" từ các tình nguyện viên ở trường THPT Đakrông (H.Đakrông, Quảng Trị) /// ẢNH: THANH LỘC
Một thí sinh nhận "máy tính mượn" từ các tình nguyện viên ở trường THPT Đakrông (H.Đakrông, Quảng Trị)
ẢNH: THANH LỘC

Hoạt động trao "máy tính mượn" xuất phát từ việc giáo viên Trường THPT Đakrông rất trăn trở khi biết nhiều học sinh gặp khó khăn do không có hoặc có nhưng máy tính cầm tay bị hư hỏng mà chưa có điều kiện để sửa chữa, mua lại.

Phần lớn các học sinh này là người Vân Kiều, thuộc diện hộ nghèo, nếu không có máy tính cầm tay, các em sẽ khó hoàn thành tốt bài thi môn toán vào chiều 7.7.

Thơm thảo chương trình... 'máy tính mượn' mùa thi - ảnh 1

Những chiếc "máy tính mượn".

ẢNH: THANH LỘC

Thơm thảo chương trình... 'máy tính mượn' mùa thi - ảnh 2

Các tình nguyện viên chuẩn bị máy tính mượn cho các thí sinh

ẢNH: THANH LỘC

Để giúp học sinh tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp, Đoàn trường THPT Đakrông đã triển khai chương trình “Máy tính mượn”, huy động sự hỗ trợ của các giáo viên và học sinh lớp 10, 11. Các thí sinh có nhu cầu mượn máy tính sẽ đăng ký với đoàn trường. 

Sáng ngày 7.7, Đoàn trường THPT Đakrông đã trao 40 chiếc “máy tính mượn” cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau khi hoàn thành bài thi, các em sẽ gửi lại máy tính cho đội hình thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” của trường để trả lại cho giáo viên và học sinh lớp 10, 11.

Thơm thảo chương trình... 'máy tính mượn' mùa thi - ảnh 3

Chương trình "máy tính mượn" rất được các tình nguyện viên và các thí sinh ủng hộ.

ẢNH: THANH LỘC

Thầy Lê Phương Nam, Bí thư Đoàn trường THPT Đakrông, cho biết: “Khác với học sinh miền xuôi, việc có tiền để mua một chiếc máy tính cầm tay nằm ngoài khả năng của một số học sinh vùng cao. Trong lớp, không ít em phải dùng chung máy tính. Đây là một trong rất nhiều khó khăn của học sinh nhà trường trước kỳ thi tốt nghiệp. Hiểu điều đó nên hầu như năm nào đoàn trường cũng tổ chức các hoạt động thiết thực để “tiếp sức” cho học sinh".

Ngoài “máy tính mượn”, năm nay, nhà trường, đoàn trường còn có chương trình “Nước chanh giải nhiệt mùa thi” và phát phiếu ăn sáng, ăn trưa miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm