Thông báo nhập học của trường chỉ định luôn nơi bán đồng phục học sinh

0 Thanh Niên Online

Thông báo của Trường THPT Phú Quốc về thời gian nhập học có kèm nơi bán đồng phục học sinh đã gây thắc mắc trong dư luận.

Trường THPT Phú Quốc, nơi có thông báo gây hiểu lầm /// ẢNH: HOÀNG TRUNG
Trường THPT Phú Quốc, nơi có thông báo gây hiểu lầm
ẢNH: HOÀNG TRUNG

Sáng 27.8, mạng xã hộiPhú Quốc đăng tải thông báo của Trường THPT Phú Quốc (H.Phú Quốc, Kiên Giang) về thời gian tựu trường, danh sách lớp kèm địa chỉ bán đồng phục học sinh…gây thắc mắc trong dư luận .

Trong thông báo, ngoài thông tin về thời gian nhận lớp, thủ tục nhập học, quy định về đồng phục, cuối bản thông báo có ghi thêm nơi mua đồng phục là “Văn phòng phẩm Đức Nam” (có địa chỉ, số điện thoại của cửa hàng) kèm theo dòng chữ “Đề nghị học sinh thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo này”.

Thông báo nhập học của trường chỉ định luôn nơi bán đồng phục học sinh - ảnh 1

Bản thông báo của nhà trường

ẢNH: HOÀNG TRUNG

Bản thông báo đã gây nhiều thắc mắc trong dư luận. Nhiều phụ huynh đặt vấn đề có phải nhà trường chỉ định chỗ để phụ huynh học sinh đến mua đồng phục hay không? Tại sao nhà trường phải làm vậy?

Chúng tôi đến trường xác nhận thì biết bản thông báo này được dán trên bảng thông tin của trường và địa chỉ cửa hàng văn phòng phẩm Đức Nam cũng là địa chỉ nhà trường (cửa hàng văn phòng phẩm nằm cạnh cổng trường).

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc, khẳng định không có chuyện nhà trường chỉ định chỗ cho phụ huynh học sinh mua đồng phục.

“Những năm trước, nhiều phụ huynh và học sinh, chủ yếu lớp 10, thường hay hỏi chúng tôi chỗ nào bán đồng phục của trường. Trả lời cho từng người cũng thấy mệt nên năm nay luôn tiện trong bản thông báo nhập học, chúng tôi thông báo luôn cho phụ huynh học sinh nắm, đỡ phải mất công trả lời cho từng người. Còn việc phụ huynh học sinh mua đồng phục học sinh ở đâu là quyền của họ”, ông Toàn giải thích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm