Thống đốc Illinois bị bắt khi cố “bán ghế” của ông Obama

0 Thanh Niên Online

Thống đốc bang Illinois (Mỹ), ông Rod Blagojevich, hôm qua đã bị bắt vì các cáo buộc âm mưu trục lợi về tài chính thông qua việc ông này có quyền chỉ định người thay thế ông Barack Obama trong 2 năm còn lại của nhiệm kỳ 6 năm tại Thượng viện.

Theo nội dung đơn kiện hình sự của FBI do hãng tin AP dẫn lại, ông Blagojevich và Chánh văn phòng nội các John Harris cũng bị cáo buộc đã đe dọa từ chối cung cấp sự hỗ trợ của bang cho Tập đoàn truyền thông Tribune, chủ sở hữu tờ Chicago Tribune và Los Angeles Times, trong việc bán sân vận động Wrigley Field. Để đổi lấy sự hỗ trợ này, Blagojevich bị nghi ngờ đã yêu cầu sa thải các thành viên ban biên tập của tờ Chicago Tribune dám lên tiếng chỉ trích ông này.

Bên cạnh đó, Thống đốc bang Illinois cũng đối mặt với cáo buộc sử dụng quyền hạn để vận động tiền tài trợ đóng góp cho chiến dịch tranh cử của mình. Cơ quan công tố cho hay chính quyền tiểu bang của ông Blagojevich bị nghi ngờ đã bỏ túi 7 triệu USD tiền lại quả từ các doanh nghiệp muốn tìm cơ hội làm ăn ở Illinois.

T.M

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm