Thông tin mới nhất về tuyển giáo viên tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online
Ngày 20.9, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố số lượng ứng viên nộp hồ sơ tuyển dụng giáo viên cấp năm học 2021 - 2022.
Vị trí giáo viên môn toán có tỷ lệ chọi cao  /// Đ.N.T
Vị trí giáo viên môn toán có tỷ lệ chọi cao
Đ.N.T

Theo đó môn học có nhiều ứng viên đăng ký vị trí giáo viên nhất là môn toán với 337 hồ sơ, sau đó là lần lượt những môn như hóa học có 257 hồ sơ, môn vật lý có 231, tiếng Anh là 199 và ngữ văn là 169…

Dựa vào số lượng giáo viên đăng ký tuyển dụng và chỉ tiêu, có thể thấy môn học có tỷ lệ chọi cao nhất là hóa học, vật lý xấp xỉ 1/11, sau đó lần lượt đến môn toán là 1/9,6; lịch sử là 1/7,6. Tiếp đến là các môn giáo dục quốc phòng, sinh học, ngữ văn… xung quanh mức 1/5.

Môn học có ít hồ sơ đăng ký tuyển dụngcông nghệ. Trong khi chỉ tiêu tuyển dụng là 40 giáo viên nhưng chỉ có 13 hồ sơ tham gia ứng tuyển. Hay môn tiếng Trung, TP.HCM cần tuyển 2 giáo viên cho Trung tâm GDTX tiếng Hoa nhưng không có ứng viên đăng ký. Còn môn tin học cần 54 giáo viên những chỉ có 27 hồ sơ.

Được biết, trong năm học 2021- 2022, Sở GD- ĐT TP.HCM tuyển khoảng 450 giáo viên, nhân viên cho các trường THPT, trung tâm GDTX...

Các ứng viên tham gia tuyển dụng dự kiến sẽ thi tuyển vòng 1 vào khoảng đầu tháng 10 với hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính. Trong đó là các kiến thức chung về hiểu biết phát luật và ngoại ngữ.

Những ứng viên ứng tuyển các vị trí giáo viên, nhân viên đạt điều kiện vòng 1 sẽ tiếp tục tham dự vòng 2 với hình thức thực hành nhằm kiểm tra kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp người dự tuyến theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm