thong tu 30

​Minh họa: DAD

Sợ thi... giáo viên giỏi

17
Để đạt được danh hiệu giáo viên giỏi, nhiều người phải diễn kịch nhằm đáp ứng những tiêu chí mà cuộc thi này đưa ra.
 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Lại thêm áp lực thi cử

1
Theo nhiều giáo viên (GV) tại TP.HCM, những điều chỉnh trong Thông tư 30 thay chấm điểm bằng nhận xét học sinh (HS) tiểu học có những điểm vô tình khuyến khích quay trở lại cách đánh giá cũ.
Giáo viên tiểu học sẽ không còn áp lực về sổ sách khi áp dụng Thông tư 30 sửa đổi  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giảm áp lực cho giáo viên

9
Đánh giá học sinh theo các mức A, B, C; trao quyền chủ động cho giáo viên khi nhận xét... là những thay đổi đáng chú ý trong nội dung sửa đổi Thông tư 30 (đánh giá học sinh tiểu học) bắt đầu áp dụng từ năm học mới.
Sẽ có một số điều chỉnh trong Thông tư 30, thay nhận xét bằng cho điểm ở bậc tiểu học,  trong năm học mới /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Có thể cho điểm từ lớp 4, 5

3
PGS Nguyễn Đức Minh, GĐ Trung tâm nghiên cứu đánh giá kết quả giáo dục, Viện Khoa học giáo dục VN đã trả lời phỏng vấn của PV Thanh Niên xung quanh việc sửa Thông tư 30 về đánh giá học sinh tiểu học trong thời gian tới.
Học sinh lớp 6 Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM) trong giờ học môn ngữ văn  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sửa Thông tư 30 để không làm khó giáo viên

0
Đánh giá những mặt tích cực góp phần thay đổi cách thức đánh giá đối với học sinh (HS) tiểu học theo Thông tư 30 nhưng lãnh đạo Bộ GD-ĐT nhìn nhận việc thực hiện, đánh giá thường xuyên giáo viên còn gặp khó khăn, sĩ số lớp học vượt quá quy định.
Đây là năm thứ 2 học sinh tiểu học được đánh giá bằng nhận xét thay cho điểm số 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vì sao bỏ chấm điểm vẫn bị kêu khó?

6
Nhận xét về Thông tư 30 sau 2 năm học triển khai đại trà, ý kiến của các nhà khoa học đánh giá cao về mặt chủ trương nhưng đề nghị phải đảm bảo các điều kiện đi kèm, trong đó chương trình phải thay đổi.
Nhiều người bán, người ăn không biết thông tư "hàng rong"

Nhiều người bán, người ăn không biết thông tư "hàng rong"

0
(TNO) Ngày thứ 2 thực hiện thông tư 30 của Bộ Y tế quy định về “Điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố”, tại Hà Nội, nhiều người bán hàng vẫn không biết quy định này và nhiều người mua hàng vẫn vô tư ăn đồ ăn đường phố.
Lực lượng “trật tự hành chính”

Lực lượng “trật tự hành chính”

0
Thông tư 30 của Bộ Y tế vừa ban hành, có hiệu lực từ 20.1.2013, về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố được dư luận đồng tình ủng hộ, nhưng nó cũng dấy lên nỗi lo thường trực bấy lâu nay là “đánh trống bỏ dùi”, bởi không có đủ lực lượng kiểm tra thường xuyên, xử phạt kịp thời.
Quản lý chặt thức ăn đường phố

Quản lý chặt thức ăn đường phố

0
Theo Thông tư 30 của Bộ Y tế quy định về “Điều kiện an toàn thực phẩm (ATTP) đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố”, người đang mắc các bệnh truyền nhiễm không được phép tiếp xúc trực tiếp trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm (danh sách do Bộ Y tế quy định) thì không được tham gia kinh doanh thức ăn đường phố.
Ông già Noel khổ vì bảo hiểm

Ông già Noel khổ vì bảo hiểm

0
Năm nay, các ông già Noel sẽ không còn được cưỡi xe trượt tuyết ở Alnwick, một thành phố ở miền đông bắc nước Anh. Thay vào đó, họ sẽ "làm nhiệm vụ" bằng xe buýt. Theo Hãng tin AP, chuyện ông già Noel đi khắp Alnwick và các khu vực lân cận bằng xe trượt tuyết gắn trên một xe moóc của Hội đồng hạt Alnwick đã trở thành truyền thống từ 30 năm qua.