Thứ hạng đảo lộn ở giải xe đạp quốc tế VTV

0 Thanh Niên Online

Chặng đua chỉ dài 136 km nhưng được đánh giá khó khăn nhất giải khi các tay đua phải chinh phục 3 ngọn đèo Phước Tượng, Phú Gia, Hải Vân. Đây cũng là chặng đua mà các đội có chân đèo mạnh dồn sức đánh chiếm các danh hiệu.

Thứ hạng đảo lộn ở giải xe đạp quốc tế VTV - ảnh 1

Javier Perez thắng Loic Desriac ở đỉnh đèo Hải Vân, giữ danh hiệu vua leo núi

Võ Hoài Huy

Javier Perez (Anh văn hội Việt Mỹ TP.HCM) cùng Loic Desriac (Bike Life Đồng Nai) cho thấy khả năng leo đèo vượt trội khi cùng nhau tách tốp chinh phục thành công đèo Hải Vân. Chiến thắng trong gang tấc trước Loic Desriac ở đỉnh Hải Vân giúp Javier Perez đoạt danh hiệu áo chấm đỏ-vua leo núi.

Thứ hạng đảo lộn ở giải xe đạp quốc tế VTV - ảnh 2

Các tay đua chinh phục cung đường đèo ở chặng 7

Võ Hoài Huy

Thua Javier Perez ở đỉnh đèo nhưng thế trận thuận lợi giúp Loic Desriac về đích trong tốp đầu, đoạt áo vàng từ tay Im Jaeyeon (Korail, Hàn Quốc) vốn đi đèo yếu, về đích thua các tay đua đi đầu đến 2 phút 51 giây. Giành chiến thắng ở chặng này là tay đua Paul Morales (Philippines) trong khi Quàng Văn Cường (Tập đoàn Lộc trời) về hạng nhì, bảo vệ thành công danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc.

Thứ hạng đảo lộn ở giải xe đạp quốc tế VTV - ảnh 3

Đội Bike Life Đồng Nai có ngày thi đấu xuất sắc, giúp Loic Desriac đoạt áo vàng

Võ Hoài Huy

Trong ngày thi đấu xuất sắc, các tay đua Bike Life Đồng Nai ngoài đoạt được áo vàng cho Loic Desriac còn đoạt luôn ngôi nhất đồng đội của Tập đoàn Lộc trời. Danh hiệu áo xanh-vua nước rút vẫn do Im Jaeyeon nắm giữ.

Ngày mai diễn ra chặng cuối vòng quanh Quảng Nam với lộ trình 179 km quyết định các danh hiệu chung cuộc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm