/// Ảnh: Sweeper Robot

Robot hái ớt chuông trong 24 giây

0
Giới nghiên cứu châu Âu và Israel vừa chế tạo robot hái ớt chuông chín trong nhà kính. Tuy nhiên, thời gian lựa - hái của robot này khá lâu. Đâu là lý do cho điều này?
Nỗi chán nản của nông dân trong mùa thanh long đắng nghét

Nỗi chán nản của nông dân trong mùa thanh long đắng nghét

0
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh này thì mùa thanh long năm 2018 cho năng suất rất cao và thu hoạch đồng loạt dẫn đến tình trạng dù mới thu hoạch khoảng một nửa sản lượng nhưng thương lái thu mua đã tiêu thụ không kịp. 
Mùa vàng

Mùa vàng

0
Trên Facebook của vài bạn ở quê nhà, hơn 10 ngày nay đăng những tấm ảnh một vụ mùa bội thu. Gọi điện về, đứa cháu nói nghe hồ hởi: “Vụ đông - xuân nay được mùa lắm, lúa chất đầy nhà đầy ngõ chú ạ.
 /// Ảnh: Đ.N.Thạch

Giá cà phê nhân xô tăng nhẹ

0
Giá cà phê tại Tây nguyên hôm qua 12.6 tăng nhẹ trở lại 200 đồng/kg, dao động trong khoảng 35.200 - 36.000 đồng/kg.
Người dân thôn Đông Cao nhổ bỏ củ cải do giá quá rẻ  /// Ảnh: Gia Chính

Nông sản đổ đồng là 'theo quy luật'?

6
Giá nhiều loại rau giảm sâu từ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất, thê thảm nhất là giá su hào, củ cải trắng ở Hà Nội và Hải Dương khiến người dân phải nhổ bỏ, đổ đồng.
Dân Hà Nội nhổ bỏ hàng tấn củ cải

Dân Hà Nội nhổ bỏ hàng tấn củ cải

0
Hợp tác xã Đông Cao thuộc xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội có khoảng 80 ha đất trồng củ cải, nhưng từ Tết nguyên đán đến nay, người dân liên tục phải nhổ bỏ củ cải đã đến ngày thu hoạch vì không thể tiêu thụ.
VN đang lãng phí hàng chục ngàn tỉ đồng mỗi năm ở khâu sau thu hoạch các mặt hàng nông sản /// Ảnh: Công Hân

Giảm tổn thất sau thu hoạch

0
Gây thất thoát hàng chục ngàn tỉ đồng mỗi năm, làm hạn chế khả năng tiếp cận thị trường thế giới... đó là điểm yếu sau thu hoạch của ngành nông nghiệp VN.
48 tỉ đồng xây dựng 3 trung tâm sau thu hoạch

48 tỉ đồng xây dựng 3 trung tâm sau thu hoạch

0
Ngày 26.10, Sở Công thương Lâm Đồng cho biết trong năm 2017 sẽ hỗ trợ 3 doanh nghiệp, hợp tác xã hình thành trung tâm sau thu hoạch với tổng vốn đầu tư hơn 48 tỉ đồng; tổng công suất của 3 trung tâm hơn 43.000 tấn rau các loại/năm.
Hình ảnh Bác Hồ, Điện Biên Phủ nổi lên trên ruộng lúa của ông Hòa

Thuê thợ cấy 'vẽ' tranh Bác Hồ trên đồng lúa

0
Để thể hiện tình yêu tổ quốc và 'thổi' luồng gió mới vào trong nông nghiệp, ông Hòa đã quyết định sử dụng 4 giống lúa với các màu sắc khác nhau để 'vẽ' bức tranh Bác Hồ và Điện Biên Phủ ngay trên ruộng lúa của mình.
Ông Chu Văn Vũ (xã Sông Thao, H.Trảng Bom) bên những quầy chuối già hương
 /// Ảnh: Thanh Chương

Vỡ mộng chuối già hương

42
Hàng trăm héc ta chuối già hương tại huyện Trảng Bom và Thống Nhất (Đồng Nai) đến mùa thu hoạch nhưng thương lái không thu mua.
Ông Xưa bên cây chôm chôm sai quả trong vườn nhà 
 /// Ảnh: Tâm Ngọc

Vườn cây trái Nam bộ trên đất cằn miền Trung

1
Cải tạo vườn đất cằn, trồng xen kẽ các loại cây trái miền Nam như chôm chôm, sầu riêng... lão nông Hà Văn Xưa (H.Phù Cát, Bình Định) hiện có thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Gạo được trữ ở tỉnh Udon Thani (Thái Lan) /// Reuters

Gạo Thái Lan đối mặt cuộc chiến giá cả toàn diện

0
Thái Lan là nước xuất khẩu gạo nhiều nhất thế giới trong nửa đầu năm nay, song có thể mất vị trí này về tay Ấn Độ vào năm sau. Việt Nam, Ấn Độ và Pakistan là ba nước cạnh tranh sát sao với Thái.