Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) thông báo đã tiếp nhận báo cáo của Công ty TNHH thực phẩm Ân Nam (TP.HCM) về chương trình thu hồi tự nguyện sản phẩm kem Haagen Dazs vị vani. Cụ thể, công ty này thông báo sẽ thu hồi 7.953 hộp kem vị vani có dung tích đóng gói 100 ml và 473 ml. Tất cả sản phẩm có thời hạn sử dụng trước ngày 3.7.2023. Đây là sản phẩm được sản xuất bởi Haagen-dazs Arras S.N.C (địa chỉ: 155 route de Cambrai, BP 59, 62217 Tilloy-les-Mofflains, Pháp) do Công ty Ân Nam nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.
Gần 8.000 hộp kem Haagen Dazs nhập khẩu vào Việt Nam sẽ được thu hồi |
Nguyên nhân thu hồi là do nhà sản xuất General Mills quyết định chủ động thu hồi tự nguyện sản phẩm “kem Haagen Dazs vị vani” sau khi xác định vấn đề xảy ra đối với nguyên liệu từ một trong các nhà cung cấp của họ. Việc thu hồi tự nguyện này chỉ liên quan đến các sản phẩm được đề cập ở trên và chỉ mang tính chất đề phòng. Haagen Dazs đã đưa ra quyết định thu hồi một cách thận trọng sau khi phát hiện một lượng vết Ethylene Oxide (ETO) trong hai lô Haagen-Dazs tại Đài Loan. Kết quả điều tra kỹ lưỡng do General Mills thực hiện cho thấy ETO có thể bắt nguồn từ một thành phần (chiết xuất vani) được cung cấp bởi một trong những nhà cung cấp của họ.
Vì vậy, công ty khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình cần nhanh chóng mang sản phẩm đến các chi nhánh của Công ty TNHH thực phẩm Ân Nam hoặc tất cả nhà phân phối hoặc nhà bán lẻ gần nhất để thu hồi. Người tiêu dùng có thể liên hệ trực tiếp đến các chi nhánh của Công ty TNHH thực phẩm Ân Nam gần nhất hoặc số điện thoại: +84 28 3512 6400, hoặc email theo địa chỉ: info@annam-finefood.com để được hỗ trợ chi tiết.
Ethylene Oxide (ETO) được sử dụng rộng rãi như một tác nhân để tiệt trùng vật tư dụng cụ trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe, sản xuất dược phẩm và thú y. Một lượng nhỏ của ETO cũng được sử dụng trong thuốc trừ sâu diệt côn trùng. Một số thực phẩm chế biến sẵn cũng có chứa hóa chất này nhằm bảo quản tránh mốc, hỏng... Nhưng chất này cũng có thể tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, đột biến gen khi tiếp xúc thường xuyên. Vì vậy cơ quan quản lý thực phẩm của nhiều quốc gia đã có khuyến cáo và đưa ra những giới hạn về ETO trong thực phẩm.
Bình luận (0)