Tân thủ khoa Nguyễn Lê Vũ	 /// AN DY

Thủ khoa 30 điểm

0
Nguyễn Lê Vũ, học sinh lớp 12A2, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, TP.Đà Nẵng, tân thủ khoa với 30 điểm ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Hương hạnh phúc khi thành quả 12 năm học được đền đáp xứng đáng /// NVCC

Thủ khoa khối C toàn quốc: Biến áp lực thành động lực

0
Là một trong 3 thí sinh thủ khoa khối C  (cùng 29,25 điểm), Nguyễn Thị Hương, Trường THPT Mỹ Tho, Ý Yên, Nam Định, cho biết bản thân luôn tự biết biến những áp lực thành động lực để cố gắng mỗi ngày.
Bí quyết trở thành thủ khoa

Bí quyết trở thành thủ khoa

2
Cố gắng giữ cho tinh thần thoải mái, sức khỏe ổn định, dành thời gian thư giãn để đọc sách, trò chuyện với bạn bè để khuây khỏa đầu óc... Đó là bí quyết chung mà các thủ khoa vận dụng để giảm căng thẳng học hành.
Tô Hoàng Minh (thứ 3, từ trái qua) cùng các bạn tại Trường ĐH Trà Vinh /// NVCC

Thủ khoa kép mê nghiên cứu khoa học

0
Tô Hoàng Minh yêu thích nghiên cứu khoa học. Danh hiệu thủ khoa kép (đầu vào và đầu ra) Trường ĐH Trà Vinh là một thành tựu để cổ vũ cô tiếp tục đi theo con đường mình đã lựa chọn.
Ông Trần Quang Lĩnh bên cánh gà đợi chúc mừng con gái  
 /// Ảnh: Trương Thế Quy

Thủ khoa nhà nghèo và hành trình sau bức ảnh 'ngàn like'

3
Hình ảnh người bố dáng khắc khổ đứng nép bên cánh gà sân khấu với bó hoa tặng con ngày tốt nghiệp đã nhận được cả ngàn like (thích), nhưng ít ai biết đằng sau bức ảnh đó là một hành trình đẫm nước mắt.
Tâm sự đẫm nước mắt của nữ thủ khoa nhà nghèo sau bức ảnh “ngàn like”

Tâm sự đẫm nước mắt của nữ thủ khoa nhà nghèo sau bức ảnh “ngàn like”

0
Bức ảnh người bố với dáng khắc khổ đứng bên cánh gà sân khấu cùng bó hoa tặng con gái ngày tốt nghiệp đại học được một giáo viên Trường ĐHSP Huế chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút “ngàn like”, Phóng viên Thanh Niên đã tìm gặp người bố cùng cô con gái và được nghe câu chuyện cảm động về họ.
/form>