Thu Minh trở lại Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN

0 Thanh Niên Online

(TNO) Trong đêm thi thứ hai của Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN 2012 tối 7.3, quán quân của chương trình năm 2011 - ca sĩ Thu Minh đã trở lại với sân khấu nhiều kỷ niệm này.

Thu Minh trở lại Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN

(TNO) Trong đêm thi thứ hai của Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN 2012 tối 7.3, quán quân của chương trình năm 2011 - ca sĩ Thu Minh đã trở lại với sân khấu nhiều kỷ niệm này.

Tại Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN 2011, Thu Minh cùng Kasim Hoàng Vũ đã đại diện nước chủ nhà Việt Nam, giành chiến thắng áp đảo và thuyết phục trước 17 ca sĩ đến từ các quốc gia thuộc khối ASEAN tham gia chương trình này, với giải vàng của dòng nhạc dân tộc, giải bạc của dòng nhạc nhẹ và giải Ca sĩ được khán giả yêu thích nhất.

Xuất hiện trở lại trên sân khấu Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN 2012 tối qua, Thu Minh đã chia sẻ về kỷ niệm và sứ mệnh giao lưu văn hóa thật ý nghĩa của mình khi tham gia chương trình này vào năm ngoái.

Giọng ca nổi tiếng của làng nhạc Việt Nam này còn dành tặng khán giả và các thí sinh của cuộc thi năm nay ca khúc Mong anh về của nhạc sĩ Dương Cầm. Cô ca sĩ của bài hit Đường cong đã làm nóng bầu không khí liên hoan với phong cách trình diễn lôi cuốn, trở thành điểm nhấn ấn tượng cho đêm thi với phong cách nhạc nhẹ này.

Thu Minh trở lại Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN - ảnh 1
Thu Minh trở lại Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN - ảnh 2
Thu Minh trình diễn lôi cuốn với ca khúc Mong anh về 

Bên cạnh phần trình diễn giao lưu của Thu Minh, tất cả tiết mục dự thi của các giọng ca đến từ các nước ASEAN đã đem đến một không gian âm nhạc chất lượng, khi các thí sinh đều lựa chọn thể hiện những ca khúc nổi tiếng như Unbreak My Heart, The Power of Love, Right Here Waiting For You, Hero… đặc biệt là hai ca khúc đang được yêu thích của ca sĩ người Anh Adele là Someone Like YouRolling In The Deep.

Thu Minh trở lại Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN - ảnh 3

Trong đó, đại diện nước chủ nhà trong đêm thi này là ca sĩ Đức Tuấn, đã thể hiện được đẳng cấp của mình khi trình diễn One Moment In Time đầy nội lực theo phong cách bán cổ điển quen thuộc. Đây cũng là ca khúc được chính Đức Tuấn lựa chọn để tưởng niệm giọng ca thần tượng của mình, nữ ca sĩ Whitney Houston.

Thu Minh trở lại Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN - ảnh 12

Sau hai đêm thi với phong cách nhạc dân ca và nhạc nhẹ, Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN 2012 sẽ chính thức khép lại bằng đêm gala trao giải, diễn ra vào lúc 20 giờ 30 ngày 9.3 và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV7 - Đài truyền hình TP.HCM.

Hiền Nhi
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

>> Thí sinh Giọng ca truyền hình ASEAN 2012 “chào sân”
>> Giọng ca truyền hình ASEAN 2012
>> Đức Tuấn và Thanh Ngọc tham gia "Liên hoan giọng ca truyền hình ASEAN 2012

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngành di sản ghi dấu ấn trong top sự kiện VH-TT-DL 2022

Ngành di sản ghi dấu ấn trong top sự kiện VH-TT-DL 2022

Ngành di sản văn hóa có 3 sự kiện được vào danh sách 15 sự kiện để bình chọn 10 sự kiện VH-TT-DL tiêu biểu năm 2022, đó là: Ðàm phán thành công đưa ấn Hoàng đế chi bảo về nước ; di sản tư liệu “Bia ma nhai Ngũ Hành Sơn” và “Hệ thống văn bản làng Trường Lưu, Hà Tĩnh (1689 - 1943)” được ghi vào Danh mục di sản tư liệu khu vực châu Á - Thái Bình Dương; nghệ thuật làm gốm của người Chăm được UNESCO đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần được bảo vệ khẩn cấp. Ðây là cuộc bình chọn do Báo Văn Hóa tổ chức từ ngày 6.12.

Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP.HCM - 'Hò dô 2022': Thiên thời, địa lợi, chờ nhân hòa

Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP.HCM - 'Hò dô 2022': Thiên thời, địa lợi, chờ nhân hòa

Cả hai sân khấu của Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP.HCM - Hò dô 2022 đều ở vị trí rất đẹp để trải nghiệm âm nhạc vào cuối tuần tại TP.HCM, và: “Khán giả của lễ hội chính là các ngôi sao, sẽ tạo nên không khí tưng bừng để cộng hưởng cùng các nghệ sĩ”, theo nhạc sĩ Huy Tuấn, tổng đạo diễn chương trình.