Trần Thị Hằng đang làm tại một công ty thuyết minh phim /// Ảnh nhân vật cung cấp

Bạn trẻ chọn freelancer: Thu nhập cao, sao gọi 'lông bông'?

6
Nhiều bạn trẻ than phiền rằng họ chọn freelancer (làm công việc tự do) thay vì cố định trong một cơ quan, kiếm thu nhập gần 40 triệu đồng mỗi tháng, tuy nhiên các phụ huynh cho rằng đây là công việc ‘lông bông’, ‘ăn bám’.
Trái ổi cân nặng gần 1 kg
 /// Ảnh: CTV

Trồng ổi thu nhập 15 - 20 triệu đồng/tháng

1
Chị Phạm Thị Phượng, ngụ TP.Biên Hòa (Đồng Nai), cho biết, mấy tháng trước, mỗi tháng chị bán trái thu nhập 10 - 15 triệu đồng, riêng tháng 4 vừa qua bán được 1,7 tấn trái với giá 15.000 đồng/kg, thu nhập hơn 25 triệu đồng.
Ông Bon đang chăm sóc ao cá thát lát sắp thu hoạch
 /// Ảnh: Nguyên Đạt

Thu nhập cao nhờ nuôi ghép cá

0
Nhiều năm qua, với mô hình nuôi ghép nhiều loại cá mang lại hiệu quả kinh tế cao, ông Lê Văn Bon (57 tuổi, ngụ KV.Bình Thường B, P.Long Tuyền, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) trở nên nổi tiếng.
Lao động trình độ chuyên môn kỹ thuật cao có nhiều cơ hội đi làm việc ở nước ngoài 
 /// Ảnh: T.Hằng

Tin vui cho những người thất nghiệp

0
Việt Nam đang xây dựng đề án xuất khẩu lao động có trình độ cao, mở ra cơ hội cho những người có trình độ ĐH, CĐ đang thất nghiệp.
Ảnh chụp màn hình The Balance

7 công việc lương cao cho nữ giới

0
Tuy thu nhập của nữ giới vẫn còn nhiều khoảng cách so với nam giới, nhưng vẫn có một số ngành nghề mang lại thu nhập cao cho phụ nữ, theo thống kê của Cục Thống kê Lao động Mỹ đăng trên The Balance.
Các công việc liên quan đến y tế thường có yêu cầu rất cao về chuyên môn /// Ảnh: Shutterstock

5 việc lạ, lương cao, ít người dám theo đuổi

0
Nếu cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc văn phòng, bạn có thể thử dành thời gian theo đuổi các ngành nghề lương cao nhưng lại được ít người biết đến.