thu phi duong bo voi xe may

HĐND TP.HCM thông qua tờ trình tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ đối với xe mô tô, gắn máy - Ảnh: Tân Phú

TP.HCM dừng thu phí đường bộ đối với xe máy

2
Chiều nay 9.12, HĐND TP.HCM thông qua tờ trình tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô, gắn máy trên địa bàn thành phố từ 1.1.2016.
Đề xuất dừng thu phí bảo trì đường bộ với xe máy từ 1.1.2016

Đề xuất dừng thu phí bảo trì đường bộ với xe máy từ 1.1.2016

3

(TNO) Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương vừa chính thức có Tờ trình kiến nghị Chính phủ cho phép tạm thời dừng thu phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện đối với mô tô từ 1.1.2016.

Cần lắng nghe dân

Cần lắng nghe dân

9
Bộ GTVT, cơ quan từng đề xuất và bảo vệ quyết liệt quan điểm thu phí bảo trì đường bộ với các phương tiện tham gia giao thông, đã lên tiếng cho biết sẽ kiến nghị Chính phủ sửa đổi Nghị định 18 về Quỹ bảo trì đường bộ theo hướng dừng thu phí bảo trì với xe máy trên cả nước.
Chi phí tuân thủ pháp luật

Chi phí tuân thủ pháp luật

0
Một quan chức Quốc hội đã chính thức đề nghị dừng thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy, trong phiên giải trình về phí, lệ phí mà Ủy ban Tài chính và Ngân sách vừa thực hiện. Lý do là bởi chi phí tổ chức thu phí tốn kém, gây mất thời gian, trong khi số tiền thu được quá ít ỏi.
Điểm báo ngày 3.7.2013

Điểm báo ngày 3.7.2013

0
(TNO) Sáng nay 3.7, Thanh Niên và các báo đăng tải nhiều tin tức đáng chú ý như: Dùng hóa chất tái chế bún; “Rối” nhà xã hội cho thuê; Hà Nội thu phí đường bộ xe máy từ 1.8; Hội nghị ASEAN nóng bỏng vì vấn đề hạt nhân; Lựa chọn tị nạn của Snowden thu hẹp dần; Ấn Độ phóng vệ tinh cạnh tranh với Trung Quốc...
Rối chuyện phí

Rối chuyện phí

0
Chỉ sau 3 tháng triển khai, hơn 1.000 tỉ đồng phí bảo trì đường bộ đã được thu (từ ô tô, chưa gồm xe máy). Nhưng việc chỉ đóng cửa 19/58 trạm thu phí đường bộ đang khiến cho dư luận bức xúc, Bộ GTVT phải đối mặt với một số vấn đề về pháp lý không đơn giản.
Chưa xử phạt chủ xe máy không đóng phí bảo trì đường bộ

Chưa xử phạt chủ xe máy không đóng phí bảo trì đường bộ

0
(TNO) Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, các bộ, ngành sẽ từng bước nghiên cứu để đưa ra chế tài xử lý với người đi xe máy không đóng phí bảo trì đường bộ, nhưng trước mắt vẫn để người dân tự giác.
Cập rập thu phí xe máy

Cập rập thu phí xe máy

0
Từ hôm nay (1.1.2013), việc thu phí sử dụng đường bộ đối với xe máy bắt đầu được thực hiện nhưng nhiều xã, phường vẫn chưa biết phải triển khai thu như thế nào.
1 đầu xe 9 loại phí

1 đầu xe 9 loại phí

1
Từ ngày 1.6 tới đây, ô tô, xe máy sẽ phải đóng phí bảo trì đường bộ. Việc đề xuất thu thêm nhiều loại phí chưa thực sự công bằng với người dân.
Đừng thêm gánh nặng

Đừng thêm gánh nặng

0
Đã có hàng trăm e-mail gửi về sau loạt bài về phí bảo trì đường bộ được đăng trên Thanh Niên để bày tỏ bức xúc trước sự phi lý của việc thu thêm phí này đối với ô tô, xe máy mà Bộ GTVT đề xuất trình Chính phủ.
Đề xuất thu phí lưu hành ô tô, xe máy

Đề xuất thu phí lưu hành ô tô, xe máy

0
Bộ GTVT đang hoàn thiện đề án thành lập Quỹ bảo trì đường bộ. Tại đề án này, Bộ GTVT đề xuất thu phí lưu hành đối với ô tô và xe máy. Cụ thể, đối với xe máy sẽ thu phí lưu hành một lần khi đăng ký mới.
Ban hành mức thu phí qua hầm đường bộ Hải Vân

Ban hành mức thu phí qua hầm đường bộ Hải Vân

0
Hôm qua 8.7, Bộ trưởng Tài chính đã ban hành quyết định về việc thu phí qua hầm đường bộ Hải Vân, Quốc lộ 1A. Theo đó, mức thu phí với các loại xe lam, xe bông sen, xe công nông, máy kéo là 6.000 đồng/vé/lượt, 180.000 đồng/vé/tháng và 450.000 đồng/vé/quý.