Giới phân tích đưa ra nhiều nhận định khác nhau về đường đi tương lai của giá dầu thô - Ảnh: Reuters

5 nhận định về đường đi tương lai của giá dầu

11:35 19/04/2016 0

Sau khi 18 nước sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới không đạt được thỏa thuận về đóng băng sản lượng, nhiều chuyên gia thế giới đưa ra các góc nhìn khác nhau về giá dầu trong thời gian tới.

Sẽ có một siêu chu kỳ mới của dầu thô trong khoảng một thập kỷ tới - Ảnh: AFP

Dầu thô sắp bước vào siêu chu kỳ tăng trưởng mới

20:13 18/04/2016 0

Không lâu sau khi các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới thất bại trong việc bắt tay đóng băng sản lượng, hãng tư vấn đầu tư Sanford C. Bernstein đưa ra một thông tin tích cực: sắp có siêu chu kỳ dầu thô mới.

Trụ sở ở Singapore sẽ là học viện đào tạo phi công thứ hai tại châu Á của tập đoàn hàng không Airbus Group - Ảnh: Bloomberg

Airbus mở học viện đào tạo phi công ở Singapore

20:07 18/04/2016 0

Tập đoàn hàng không Airbus Group sẽ mở học viện đào tạo phi công thứ hai tại châu Á. Nhu cầu du lịch bằng đường hàng không bùng nổ ở các nước như Indonesia, Việt Nam, Singapore là lý do của quyết định này.

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov - Ảnh: Reuters

Kinh tế Nga đã qua những ngày tồi tệ nhất

18:45 18/04/2016 0

Giá dầu thấp, lệnh cấm vận kinh tế, sự cô lập chính trị và luồng vốn thoái là những yếu tố đè nặng lên nước Nga. Song Bộ trưởng Tài chính Nga lạc quan cho hay thời gian tồi tệ nhất với nền kinh tế đã qua.

Nhiều hành động nhỏ tưởng như vô hại có thể tác động đáng kể đến số tiền tiết kiệm của bạn - Ảnh: Shutterstock

3 hành động nhỏ không ngờ làm phí tiền của bạn

20:32 17/04/2016 0

Tiết kiệm không phải việc đơn giản, đặc biệt là khi bạn luôn cần chi tiêu để trang trải cuộc sống mỗi ngày. Bạn có thể khó đạt được mục tiêu tiết kiệm nếu bỏ qua những hành động nhỏ vô tình làm phí tiền mỗi ngày.

Ảnh: Shutterstock

9 câu nói tất cả triệu phú đều tránh

17:00 17/04/2016 0

Triệu phú Daniel Ally mới đây có bài viết trên trang Entrepreneur về 9 quan điểm và câu nói về tài chính cá nhân mà những người giàu có đều nên tránh. Dưới đây là bài viết của ông.

Giá dầu rẻ, bất ổn chính trị và vấn đề trong hệ thống ngân hàng đang đè nặng lên 4 nền kinh tế hàng đầu châu Phi - Ảnh: Reuters

Tình cảnh bi đát của 4 nền kinh tế hàng đầu châu Phi

15:55 17/04/2016 0

Tăng trưởng kinh tế châu Phi vượt qua hầu hết các thị trường mới nổi những năm gần đây. Dù vậy giá dầu rẻ, bất ổn chính trị và hệ thống ngân hàng yếu kém đang đè nặng lên 4 nền kinh tế hàng đầu khu vực.

Chủ tịch hãng Templeton Emerging Markets Mark Mobius - Ảnh: Bloomberg

Thị trường Nga là 'món hời thế kỷ'

17:21 16/04/2016 0

Dù cổ phiếu Nga gặp khó vì lệnh trừng phạt và giá dầu, thị trường nước này vẫn đang là “món hời thế kỷ”. Đây là nhận định của nhà đầu tư hàng đầu Mark Mobius, chủ tịch hãng Templeton Emerging Markets.