Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương: 'Phải ngăn chặn ma túy từ xa'

0 Thanh Niên Online

Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, chỉ đạo: 'Cần nghiên cứu triển khai các biện pháp ngăn chặn ma túy từ xa, ngay từ bên kia biên giới với quan điểm 'đẩy ma túy ra xa Việt Nam'.

Thượng tướng Lê Quý Vương trao đổi với đại diện các đơn vị tỉnh thành /// Ảnh: NGỌC DƯƠNG
Thượng tướng Lê Quý Vương trao đổi với đại diện các đơn vị tỉnh thành
Ảnh: NGỌC DƯƠNG

Ngày 13.4, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an, tổ chức hội nghị sơ kết 3 tháng thực hiện Kế hoạch 486/KH-BCA-C04 ngày 18.11.2020 của Bộ Công an, tập trung giải quyết tình hình phức tạp về tội phạm, tệ nạn ma túy tại địa bàn TP.HCM, tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia và các tỉnh trọng điểm phía nam.

Không để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy

Chỉ đạo hội nghị, thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết trong bối cảnh tình hình có nhiều thay đổi và diễn biến phức tạp, đề nghị công an các tỉnh thành, lực lượng cần tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 486 của Bộ Công an. Trong mọi điều kiện, hoàn cảnh, cần xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là kiên quyết tấn công, trấn áp không khoan nhượng với tội phạm ma túy, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tội phạm và tệ nạn ma túy, đặc biệt là không để Việt Nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế như nội dung chỉ đạo của Chỉ thị số 36 ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương: 'Phải ngăn chặn ma túy từ xa' - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Công an, thượng tướng Lê Quý Vương chỉ đạo hội nghị

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Thượng tướng Lê Quý Vương chỉ đạo trong thời gian tới, cần nghiên cứu triển khai các biện pháp ngăn chặn ma túy từ xa, ngay từ bên kia biên giới với quan điểm “đẩy ma túy ra xa Việt Nam”. Kiên quyết đấu tranh, chặn đứng sản xuất ma túy trong nước, từ việc trồng trái phép cây có chứa chất ma túy như thuốc phiện, cần sa đến sản xuất trái phép ma túy tổng hợp.

"Tiếp tục quán triệt quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ là phải triệt phá được toàn bộ đường dây, ổ nhóm, nhất là phải bắt giữ bằng được số đối tượng chủ mưu, cầm đầu, không “đánh khúc giữa”; đồng thời, phải triệt phá ngay các đường dây, tụ điểm khi mới hình thành, không được để xảy ra tình trạng “nuôi lớn rồi mới đánh”; không chạy theo thành tích mà phải quan tâm tới hiệu quả của công tác phòng, chống tội phạm ma túy", thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh. 

Thượng tướng Lê Quý Vương nói thêm, cần tập trung phối hợp làm tốt công tác lập hồ sơ đưa đối tượng đi cơ sở cai nghiện tập trung để làm trong sạch địa bàn. Quản lý tốt theo phân công, phân cấp, tiếp tục rà soát, có kế hoạch giải quyết các tụ điểm phức tạp về mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó chú ý triệt xóa bằng được những tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép ma túy trá hình, nhất là ma túy tổng hợp trong các quán bar, vũ trường, karaoke... nhất là tại địa bàn TP.HCM và các thành phố, đô thị lớn khu vực phía nam.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương: 'Phải ngăn chặn ma túy từ xa' - ảnh 2

Lãnh đạo Bộ Công an đã có thư khen, Quyết định thưởng nóng cho 9 tập thể và tặng bằng khen cho 7 tập thể, 11 cá nhân; Cục trưởng C04 tặng giấy khen cho 7 tập thể và 36 cá nhân

ẢNH: NGỌC DƯƠNG

"Đây là vấn đề nhức nhối và gây bức xúc dư luận gần đây, nếu không kiểm soát tốt sẽ nảy sinh nhiều vấn đề hệ lụy liên quan đến trật tự, an toàn xã hội. Yêu cầu các đồng chí Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện trước lãnh đạo Bộ về công tác phòng, chống tội phạm ma túy nói chung và tình hình phức tạp liên quan đến các tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép ma túy tại các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự nói riêng", thượng tướng Lê Quý Vương nhấn mạnh. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm