Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: 'Có thể kéo dài năm học sang tháng 6, lùi thi tốt nghiệp THPT'

0 Thanh Niên Online

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định việc cho học sinh nghỉ học 1 tuần vừa qua "có nhiều cái được" và có thể kéo dài năm học sang tháng 6, hay lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu cần. 

Trường học được phun thuốc khử trùng /// Ảnh Phạm Hữu
Trường học được phun thuốc khử trùng
Ảnh Phạm Hữu

Chiều 5.2, trả lời câu hỏi của phóng viên tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, đến nay, 63/63 địa phương đều đã cho học sinh nghỉ học để đề phòng dịch virus Corona lây lan.

2 yếu tố quyết định sức đề kháng trong dịch virus corona | Bác sĩ Trương Hữu Khanh giải đáp

Trước câu hỏi nếu dịch tiếp tục diễn biến phức tạp thì có nên cho học sinh nghỉ thêm hay không, và điều này có gây khó khăn cho việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 hay không, ông Độ nói: "Mỗi kỳ học đều được bố trí thời gian 1 tuần dự phòng. Chưa kể có thể học bù vào thứ 7, chủ nhật. Thêm vào đó, Bộ GD-ĐT có thể điều chỉnh khung thời gian kết thúc năm học thay vì 31.5 như thường lệ. Tương tự, kỳ thi tốt nghiệp THPT vào cuối tháng 6 cũng có thể điều chỉnh để học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh mà vẫn đảm bảo chương trình, chất lượng đào tạo”.

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, việc có cho học sinh nghỉ học thêm hay không do Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố quyết định, trên cơ sở tình hình thực tế địa phương và tham mưu của 2 sở Y tế, GD-ĐT, trên tinh thần “sức khoẻ con người là trên hết”.

Khi nào có thuốc đặc trị virus corona | Bác sĩ Trương Hữu Khanh giải đáp

Đánh giá thêm về việc học sinh tất cả các tỉnh, thành đã nghỉ học để phòng dịch, ông Độ cho rằng “nghỉ học vừa qua có nhiều cái được”. Đó là để cách ly, tạm thời tránh nguy cơ lây lan. Cùng với đó, việc này cũng giúp nhận thức về dịch đúng hơn, cũng như để ngành giáo dục có sự phòng ngừa, chuẩn bị kỹ càng hơn như có điều kiện vệ sinh trường lớp, tăng cường trang thiết bị y tế đón học sinh, xây dựng kịch bản phòng chống dịch tại trường học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm