Sập mạng hải quan, doanh nghiệp lo sợ phát sinh chi phí /// Gia Khiêm

Đường truyền hải quan sập vì sự cố thời tiết

1
Thông tin từ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ logistics, từ đầu giờ chiều nay (3.7), hệ thống mạng hải quan bị sập, toàn bộ mạng tê liệt khiến doanh nghiệp không thể mở tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa.
Doanh nghiệp cần sự chia sẻ của cơ quan quản lý hơn là 'tận thu' bằng hình thức phạt /// Ảnh: Ngọc Dương

Sẽ bị phạt những lỗi 'không ngờ tới'

10
Ngoài lỗi chữ ký không đồng nhất bị phạt, các lỗi nhỏ về kế toán như ký sót trên chứng từ, lập chứng từ sót, lập chứng từ dư, ghi thiếu trên sổ kế toán… đều bị phạt theo quy định tại Nghị định 41/2018 vừa có hiệu lực đầu tháng 5 này.
Khái niệm 'chữ ký thống nhất' gây khó cho doanh nghiệp /// Ảnh: Ngọc Dương

Ký không giống mẫu bị phạt 10 triệu đồng!

89
Theo Nghị định 41/2018/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1.5, trên các chứng từ kế toán, nếu 'chữ ký của một người không thống nhất hoặc không đúng với sổ đăng ký mẫu chữ ký', sẽ bị phạt từ 5 - 10 triệu đồng.
Nhiều doanh nghiệp FDI vẫn chưa hài lòng về thủ tục hành chính /// Ảnh: Ngọc Thắng

Vẫn phải 'móc hầu bao' mới được việc

4
Khoảng 66% trong số hơn 10.000 công ty tư nhân khi được hỏi cho biết các chi phí “bôi trơn” vẫn chưa có dấu hiệu giảm khi họ tiếp tục “móc hầu bao” cho được việc.
Hải quan cửa khẩu Móng Cái kiểm tra hàng hóa - Ảnh: Bình Minh

Thủ tục hải quan mới nhanh... trên giấy

0
Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan vào cuối năm 2015, đến thời điểm đó đã chuẩn hóa được 23 thủ tục mới, thay thế 128 thủ tục, bãi bỏ 84 thủ tục, giữ nguyên 13 thủ tục...
Nước ngoài không yêu cầu, vẫn kiểm dịch

Nước ngoài không yêu cầu, vẫn kiểm dịch

0
Đó là một trong những bất cập được chỉ ra tại hội thảo “đơn giản hóa thủ tục kiểm tra chuyên ngành với hàng hóa xuất nhập khẩu” do Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và Tổng cục Hải quan phối hợp tổ chức vào ngày 17.8.
Hải quan xử lý gần 18.500 vụ vi phạm

Hải quan xử lý gần 18.500 vụ vi phạm

0
Theo Vụ Pháp chế (Tổng cục Hải quan), năm 2014 ngành hải quan đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 18.448 vụ, nhiều nhất là vi phạm về thủ tục hải quan lên đến 12.766 vụ, chiếm 69,2% tổng số vụ vi phạm.
Cần có ủy ban hợp tác công tư hỗ trợ doanh nghiệp

Cần có ủy ban hợp tác công tư hỗ trợ doanh nghiệp

0
Hôm qua 4.11, Hội thảo Quan hệ đối tác hải quan - doanh nghiệp (DN) trong thực thi hiệp định tạo thuận lợi thương mại (TFA) của WTO do Tổ chức USAID (Mỹ), Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) và Tổng cục Hải quan tổ chức đã diễn ra tại TP.HCM.