Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết sẽ tự cách ly tại nhà nhưng vẫn tiếp tục lèo lái nỗ lực ứng phó đại dịch Covid-19 của chính phủ Anh.

Trong thông báo đăng trên Twitter, Thủ tướng Anh Boris Johnson viết rằng: “Chúng ta sẽ cùng nhau chiến thắng trước dịch bệnh Covid-19. Hãy ở yên tại nhà sẽ giúp cứu được nhiều mạng sống”.

Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với Covid-19 - ảnh 1

Bài đăng thông báo đã nhiễm Covid-19 của Thủ tướng Anh Boris Johnson trên Twitter cá nhân.

Chụp màn hình Twitter

Ông nói thêm về tình trạng của mình: "Tôi đang làm việc tại nhà. Tôi đang tự cách ly và đó là điều hoàn toàn đúng để làm bây giờ. Nhưng không có nghi ngờ gì, tôi vẫn có thể tiếp tục trao đổi với đội ngũ cấp cao của mình và dẫn dắt cuộc chiến quốc gia chống lại đại dịch Covid-19".

Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với Covid-19 - ảnh 2

Từ giờ Thủ tướng Anh Boris Johnson sẽ tự cách ly tại nhà và liên lạc với đội ngũ chính phủ qua điện thoại và mạng internet.

Reuters

Thủ tướng Boris Johnson trước đó từng cảnh báo nhiều gia đình sẽ có người thân chết vì Covid-19 và cố vấn khoa học của chính phủ ước tính Anh sẽ có tới 10.000 ca nhiễm.

Thủ tướng Johnson khi đó còn nói thêm rằng người có triệu chứng nhẹ của Covid-19 chỉ nên tự cách ly trong ít nhất 7 ngày.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm