Thủ tướng Anh cấm xài điện thoại di động khi họp

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tân Thủ tướng Anh David Cameron hôm 13.5 đã cấm sử dụng điện thoại di động tại các phiên họp nội các trong nỗ lực để các thành viên nội các tập trung vào những thử thách mà họ đang đối mặt, hãng tin AFP dẫn lời phát ngôn viên của nhà lãnh đạo xứ sương mù cho biết.

Thủ tướng Anh cấm xài điện thoại di động khi họp

Trong phiên họp nội các đầu tiên này, ông Cameron đã tuyên bố trước các bộ trưởng của đảng Bảo thủ cũng như đảng liên minh, Dân chủ Tự do rằng việc sử dụng cục “alô” khi đang họp hành là điều không được hoan nghênh.

Thủ tướng Anh cấm xài điện thoại di động khi họp - ảnh 1
Thủ tướng Cameron (giữa) tại phiên họp nội các đầu tiên - Ảnh: AFP

Chính phủ của Thủ tướng Cameron hiện đối mặt với những thách thức như phải thực hiện chính sách cắt giảm chi tiêu công để giảm mức thâm hụt ngân sách kỷ lục, đồng thời bảo đảm Anh trên đường phục hồi sau cuộc suy thoái kinh tế.

Tuy nhiên, trong phiên họp hôm qua, Bộ trưởng Tư pháp Kenneth Clarke đã trở thành người đầu tiên phá vỡ quy định trên và đã bị ông Cameron khiển trách.

Ông Cameron đã tiến hành phiên họp nội các đầu tiên vào hôm 13.5 sau khi thành lập chính phủ liên minh với đảng Dân chủ Tự do hồi đầu tuần này.

Huỳnh Thiềm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm