Thủ tướng: Chiều nay hoặc sáng mai sẽ công bố danh tính 39 người chết ở Anh

0 Thanh Niên Online

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10, Thủ tướng cho biết có thể chiều nay hoặc sáng mai, 6.11, sẽ công bố danh tính các nạn nhân trong vụ 39 người chết tại Anh, theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ chiều nay (5.11) /// Ảnh Cổng TTĐT CP
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp Chính phủ chiều nay (5.11)
Ảnh Cổng TTĐT CP

Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vụ việc 39 người thiệt mạng trên xe tải đông lạnh tại Anh “là sự việc đau lòng, gây bàng hoàng cho gia đình các nạn nhân, cho cộng đồng, từng trái tim người Việt”. Đến nay, công tác xác định danh tính đang được thực hiện.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời chia buồn đến thân nhân, gia đình các nạn nhân.

Ngay khi sự việc xảy ra, Thủ tướng đã yêu cầu Văn phòng Chính phủ ban hành ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, yêu cầu các cơ quan liên quan điều tra, làm rõ, có biện pháp cần thiết phối hợp với nhà chức trách Anh trong xử lý vụ việc.

Nỗi đau từ làng quê nghèo trong vụ 39 thi thể trong xe container ở Anh

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng đã có cuộc họp với các cơ quan liên quan bàn về các biện pháp xử lý.

Theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng và Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Bộ Ngoại giao đã cử Thứ trưởng Tô Anh Dũng cùng với đại diện Bộ Công an, các cơ quan liên quan sang Anh để phối hợp giải quyết.

Thủ tướng: Chiều nay hoặc sáng mai sẽ công bố danh tính 39 người chết ở Anh - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân tại Anh

Ảnh BNG

Đánh giá cao các cơ quan của Anh trong việc phối hợp với phía Việt Nam trong quá trình xử lý vụ việc, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan cần phối hợp chặt chẽ để xử lý, trước hết là động viên thân nhân của nạn nhân, hỗ trợ trong khả năng. Có thể chiều nay hoặc sáng mai, đoàn công tác Việt Nam phối hợp với phía Anh sẽ công bố danh tính các nạn nhân.

“Tại phiên họp Chính phủ này, một lần nữa chúng ta chia sẻ mất mát này đến từng gia đình nạn nhân”, Thủ tướng nói và yêu cầu các cơ quan liên quan cố gắng làm hết sức mình trong công tác bảo hộ công dân. Công an các địa phương đã khởi tố một số đối tượng và đang truy tìm các đối tượng liên quan để xử lý đến cùng vụ việc.

Thủ tướng: Chiều nay hoặc sáng mai sẽ công bố danh tính 39 người chết ở Anh - ảnh 2

Thứ trưởng Tô Anh Dũng làm việc với cơ quan chức năng Anh để thúc đẩy xác định danh tính nạn nhân

Ảnh BNG

Cập nhật về tình hình chuyến làm việc của Thứ trưởng Tô Anh Dũng tại Anh, chiều 5.11, Bộ Ngoại giao cho biết, ngoài làm việc với đại diện Bộ Nội vụ Anh, cảnh sát hạt Essex và ký sổ tang, Thứ trưởng Tô Anh Dũng cũng đã đặt hoa tưởng niệm 39 nạn nhân tử vong tại hạt Essex.

Tại các cuộc làm việc, Thứ trưởng Tô Anh Dũng bày tỏ cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của phía Anh, đề nghị các cơ quan chức năng hai bên nỗ lực hợp tác chặt chẽ, khẩn trương xác minh danh tính nạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, chủ động chuẩn bị phương án để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm