Thủ tướng đồng ý bố trí 300 tỉ đồng cho dự án cảng Liên Chiểu

0 Thanh Niên

Văn phòng Chính phủ có công văn gửi UBND TP.Đà Nẵng cho biết Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của Bộ KH-ĐT về bố trí 300 tỉ đồng cho dự án cảng Liên Chiểu.

Khu vực vịnh Đà Nẵng dự kiến sẽ triển khai xây dựng cảng Liên Chiểu /// Ảnh: Hoàng Sơn
Khu vực vịnh Đà Nẵng dự kiến sẽ triển khai xây dựng cảng Liên Chiểu
Ảnh: Hoàng Sơn

UBND TP.Đà Nẵng vừa có báo cáo gửi HĐND TP.Đà Nẵng về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2019 và kế hoạch đầu tư công năm 2020, trong đó có dự án cảng Liên Chiểu (bao gồm đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối từ cảng Liên Chiểu đến đường Hồ Chí Minh, đường vành đai phía bắc).

Văn phòng Chính phủ có công văn gửi UBND TP.Đà Nẵng cho biết Thủ tướng đã đồng ý với đề xuất của Bộ KH-ĐT về bố trí 300 tỉ đồng từ nguồn dự phòng chung kế hoạch đầu tư công trung hạn của cả nước giai đoạn 2016 - 2020 để triển khai thực hiện dự án này.

Thủ tướng cũng đã đồng ý với đề xuất của Bộ KH-ĐT về việc bố trí 1.000 tỉ đồng từ nguồn dự phòng chung kế hoạch đầu tư công trung hạn của cả nước giai đoạn 2016 - 2020 để triển khai thực hiện dự án khu đô thị Đại học Đà Nẵng. Dự kiến kế hoạch năm 2020 sẽ bố trí 500 tỉ đồng. Dự án này được Thủ tướng phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch 1/2.000 vào tháng 2.2019.

Về dự án di dời ga đường sắt và tái thiết đô thị, hiện UBND TP đã đề xuất, báo cáo, xin ý kiến Thành ủy thống nhất chủ trương triển khai dự án theo hình thức BT và thanh toán quỹ đất cho nhà đầu tư.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm