Thủ tướng gọi vụ 39 người chết ở Anh là 'nỗi đau chung của người Việt'

0 Thanh Niên Online

Chia sẻ với gia đình các nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container, Thủ tướng bày tỏ đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà cũng là nỗi đau chung của người Việt

Một người cha bên di ảnh con nghi ngờ là nạn nhân trong vụ việc 39 người chết trong container /// Phạm Đức
Một người cha bên di ảnh con nghi ngờ là nạn nhân trong vụ việc 39 người chết trong container
Phạm Đức

Hôm nay, 7.11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có gửi thư chia buồn với gia đình các nạn nhân trong vụ 39 người chết trong container tại Anh.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những bậc ông bà, cha mẹ, vợ chồng, anh chị em, con cháu, người thân của các nạn nhân đã thiệt mạng tại nước Anh xa xôi.

Thủ tướng bày tỏ: “Đây không chỉ là nỗi đau thương vô hạn của gia đình người thiệt mạng mà cũng là nỗi đau chung của cả cộng đồng, của từng trái tim người Việt và nhân dân thế giới”.

Thủ tuớng cho biết ông đã chỉ đạo Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, các cơ quan, địa phương phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Anh để khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan, xác định thông tin, danh tính nạn nhân, thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết, sớm đưa các nạn nhân trở về với tổ quốc, về với gia đình, người thân.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam lên án mạnh mẽ những hành vi mua bán người, đưa người ra nước ngoài bất hợp pháp và kêu gọi các quốc gia tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, kiên quyết phòng chống tận gốc loại tội phạm đặc hiểm này, không để tái diễn, sớm hoàn tất điều tra, truy tố, xét xử để nghiêm trị những kẻ phạm tội.

Chính phủ cũng đánh giá cao các cơ quan chức năng phía Anh đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam trong quá trình xử lý vụ việc đồng thời trân trọng cám ơn những người dân Anh, kiều bào ta ở Anh và các nước trên thế giới đã quan tâm, chia sẻ với các nạn nhân trong vụ việc.

“Với lòng tiếc thương vô hạn, tôi xin chia sẻ mất mát to lớn này với các gia đình nạn nhân và đề nghị cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể, người dân địa phương và cả nước chia sẻ, động viên, hỗ trợ để các gia đình nạn nhân sớm vượt qua nỗi đau thương không gì bù đắp được”, Thủ tướng viết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm