Thủ tướng Hun Sen cho trả lại sư tử cho chủ nuôi Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Trước đó ngày 27.6, giới chức Campuchia thu giữ con sư tử đực được một người đàn ông Trung Quốc tên Trạch Tân Cương nuôi làm thú cưng trong biệt thự ở Phnom Penh, sau khi con thú này được nhìn thấy trong các đoạn video trên TikTok.

Khi đó, phát ngôn viên Bộ Môi trường Campuchia Neth Pheaktra nhấn mạnh mọi người không có quyền nuôi thú hoang dã quý hiếm làm thú cưng và con sư tử do ông Trạch nuôi đã được đưa đến Trung tâm giải cứu động vật hoang dã Phnom Tamao ở ngoại ô Phnom Penh.

Thủ tướng Hun Sen cho trả lại sư tử cho chủ nuôi Trung Quốc - ảnh 1

Con sư tử được phát hiện trong nhà một người Trung Quốc và bị giới chức Campuchia thu giữ.

Reuters

Ông Trạch cũng bị buộc phải nộp phạt 30.000 USD (hơn 690 triệu đồng).

Thủ tướng Hun Sen cho biết ông đã thảo luận vấn đề trên với Bộ Nông nghiệp Campuchia và đã đồng ý cho phép ông Trạch nhận lại con sư tử với điều kiện người đàn ông Trung Quốc này phải xây hàng rào hợp lý để đảm bảo an toàn cho những người trong nhà và xung quanh.

Khi được một cư dân mạng hỏi về tiền phạt, Thủ tướng Hun Sen trả lời rằng số tiền đó cũng sẽ được trả lại cho ông Trạch. Hồi tuần trước, ông Trạch bác bỏ cáo buộc ông ngược đãi con sư tử, sau khi giới chức phát hiện răng nanh cùng hàm của con sư tử đã bị bẻ.

Ông Trạch cho hay ông đã mua và nuôi con sư tử trên lúc nó còn là thú con. Mỗi ngày, con sư tử này được cho là ăn 6 kg thịt và uống 1 kg sữa. Đến nay, nó được 18 tháng tuổi, nặng 70 kg.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Pháp Macron đến Mỹ trong chuyến thăm quan trọng, căng thẳng song phương vẫn còn

Tổng thống Pháp Macron đến Mỹ trong chuyến thăm quan trọng, căng thẳng song phương vẫn còn

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 30.11 đã gặp gỡ Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris và đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington. Những hoạt động này nằm trong khuôn khổ chuyến công du của ông Macron tới Mỹ với tư cách là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được Tổng thống Joe Biden gửi lời mời thăm chính thức cấp nhà nước.