Thủ tướng Hun Sen nói chặn đứng âm mưu gây nổ ở Phnom Penh, Siem Reap

0 Thanh Niên Online

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 10.4 thông báo giới chức nước này đã phá được âm mưu tiến hành 2 vụ nổ ở thủ đô Phnom Penh và khu du lịch Siem Reap của một nhà hoạt động đối lập.

Thủ tướng Hun Sen cho hay tình hình trong tầm kiểm soát sau khi âm mưu tấn công bị phá vỡ. /// Reuters
Thủ tướng Hun Sen cho hay tình hình trong tầm kiểm soát sau khi âm mưu tấn công bị phá vỡ.
Reuters

Phát biểu trước nhiều sinh viên ở Phnom Penh, Thủ tướng Hun Sen nói rằng ông Sam Serey, lãnh đạo nhóm đối lập có tên "Mặt trận Giải phóng dân tộc Khơ me” (KNLF), có trụ sở ở Đan Mạch, đã lên kế hoạch tiến hành vụ nổ tại thành phố này và Siem Reap vào ngày 12.4, nhưng âm mưu này đã bị phá vỡ.

Ông Hun Sen không cung cấp chi tiết nhưng nhấn mạnh: “Tôi vẫn đang kiểm soát tình hình”, theo Reuters. Thông tin phá âm mưu tấn công được đưa ra chỉ vài ngày trước khi Campuchia đón tết cổ truyền.

Hiện chưa có phản ứng về cáo buộc trên từ Sam Serey. Lâu nay, KNLF bị giới chức Campuchia cáo buộc có nhiều âm mưu tấn công. Một tòa án ở Campuchia hồi năm 2014 đã xử tù 13 thành viên KNLF âm mưu lật đổ chính quyền nước này. Đến năm 2016, ông Sam Serey bị tuyên xử vắng mặt 9 năm tù giam, theo Reuters.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự khốc liệt ở miền đông Ukraine

Chiến sự khốc liệt ở miền đông Ukraine

Giao tranh kịch liệt tiếp tục diễn ra ở vùng Donbass thuộc miền đông Ukraine, trong lúc lực lượng Nga được cho là đã thay đổi chiến thuật, nhắm đến mục tiêu vừa tầm hơn.