Nhật và Ấn Độ ngày càng xích lại gần nhau /// Bộ Ngoại giao Ấn Độ

Bước ngoặt của tứ giác an ninh

3
Chỉ đến gần đây, New Delhi nhận thấy rõ ràng hơn rủi ro sau các vụ đụng độ giữa quân đội Ấn - Trung ở biên giới hai nước.
Thủ tướng Nhật Shinzo Abe /// Reuters

Abenomics và cảm hứng cho thị trường

0
Chiến thắng áp đảo của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe trong cuộc bầu cử hạ viện đã trở thành nguồn cảm hứng để thị trường tài chính thế giới khởi sắc.
Thủ tướng Nhật Bản thăm Đền Ise Grand hôm 25.5 /// Reuters

Thủ tướng Nhật cảnh báo khủng hoảng tài chính toàn cầu

1
Các lãnh đạo G7 vừa thể hiện lo ngại về nền kinh tế mới nổi trong ngày đầu Hội nghị Thượng đỉnh G7. Đặc biệt, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cảnh báo về sự tái xuất của cuộc khủng hoảng cách đây tám năm.
Thủ tướng Shinzo Abe bắt đầu chuyến thăm 6 nước châu Á, từ ngày 23.10 - Ảnh: AFP

Vươn ra xa để cạnh tranh gần

0
Tất cả 6 quốc gia mà Thủ tướng Shinzo Abe tới thăm trong chuyến công du đang diễn ra đều không quan trọng đối với Nhật Bản về phương diện thị trường xuất khẩu bằng phương diện hợp tác đầu tư và ảnh hưởng chính trị. 
Quan chức Mỹ 'khen' diễn văn của Thủ tướng Nhật

Quan chức Mỹ 'khen' diễn văn của Thủ tướng Nhật

4
(TNO) Mặc dù bị chỉ trích vì không có gì mới trong lời xin lỗi, bài phát biểu của Thủ tướng Nhật Shinzo Abe nhân 70 năm kết thúc Thế chiến II vẫn được đồng minh Mỹ khen và ủng hộ, theo Japan Times.
Con đường nào cho Nhật Bản ?

Con đường nào cho Nhật Bản ?

0
Những gì Nhật Bản đang trải qua là bài học quan trọng cho kinh tế thế giới, đặc biệt là đối với châu Âu. Các chính sách kích thích, dù cần thiết trong thời gian ngắn hạn, nhưng sẽ không thể nào đủ để khắc phục những điểm yếu dài hạn về cơ cấu.
Thủ tướng Nhật gửi đồ cúng đến đền Yasukuni

Thủ tướng Nhật gửi đồ cúng đến đền Yasukuni

0
Ngày 15.8, Thủ tướng Nhật Shinzo Abe gửi đồ cúng đến đền Yasukuni, nơi thờ những người Nhật tử trận, kể cả 14 tội phạm chiến tranh, nhân kỷ niệm 69 năm ngày đế quốc Nhật đầu hàng trong Thế chiến thứ hai, theo Reuters.
Trung Quốc sẽ không tiếp Thủ tướng Nhật

Trung Quốc sẽ không tiếp Thủ tướng Nhật

0
Đó là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương tại cuộc họp báo ngày 30.12, khi được hỏi về phản ứng của Bắc Kinh trước việc Thủ tướng Nhật Shinzo Abe thăm đền Yasukuni hồi tuần trước.
/form>