Thủ tướng Triều Tiên thị sát cơ sở cách ly phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Thủ tướng CHDCND Triều Tiên Kim Jae-ryong đã thị sát các cơ sở cách ly tại nước này trong tình hình dịch viêm phổi do virus Corona mới (Covid-19) có nguy cơ lây từ Trung Quốc sang.

Thủ tướng Triều Tiên Kim Jae-ryong thị sát một cơ sở sản xuất hồi năm 2019 /// Reuters
Thủ tướng Triều Tiên Kim Jae-ryong thị sát một cơ sở sản xuất hồi năm 2019
Reuters

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 11.2 Thủ tướng Kim Jae-ryong thị sát các cơ sở cách ly phòng dịch do virus Corona chủng mới tại thủ đô Bình Nhưỡng và tỉnh Nam Pyongan, tỉnh Bắc Hwanghae.

Trong chuyến thăm cơ sở tại Bình Nhưỡng, ông Kim nhấn mạnh cần phải nâng cao trách nhiệm và vai trò của các cơ sở trong việc thực hiện những hướng dẫn, kiểm soát cách ly một cách dứt khoát, kỹ càng.

Ông Kim được báo cáo về công tác phòng ngừa dịch tại các trung tâm ở tỉnh và kêu gọi kiểm tra kỹ lưỡng nhằm phát hiện Covid-19 kịp thời vì đây là mối lo ngại cho an ninh quốc gia và tính mạng của người dân.

[VIDEO] Chính thức mang tên Covid-19, virus corona làm 1.115 người tử vong trên toàn cầu

Ông Kim Jae-ryong là một thành viên cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên, được bầu làm thủ tướng thay ông Pak Pong-ju tại kỳ họp thứ nhất của Hội đồng Nhân dân tối cao (tức quốc hội) khóa 14 hồi năm 2019.

Theo Yonhap, Triều Tiên đã gia tăng nỗ lực ngăn dịch Covid-19 bùng phát trong bối cảnh nước này có biên giới với Trung Quốc.

Triều Tiên đã tăng cường kiểm soát biên giới và cách ly đối với người từ Trung Quốc sang, ngoài ra còn kiểm tra nguồn nước sinh hoạt trên cả nước.

[VIDEO] Chuyên gia dịch SARS: Virus corona có thể đạt đỉnh dịch vào tháng 2.2020

Tổ chức Chữ thập đỏ thông báo Triều Tiên đã cho khoảng 500 lao động đến biên giới với Trung Quốc nhằm hỗ trợ công tác phòng dịch. Mặt khác, chính quyền nước này đã triển khai một cơ chế khẩn cấp quốc gia chống Covid-19, coi việc phòng dịch là vấn đề chính trị có thể quyết định số phận của đất nước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trung Quốc lại tập trận ở Biển Đông

Trung Quốc lại tập trận ở Biển Đông

Một thông báo mới được đăng trên website của Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) nói rằng cuộc tập trận diễn ra ở Biển Đông từ ngày 5-6.7, không lâu sau khi Trung Quốc tiến hành hàng loạt cuộc tập trận ở vùng biển này.