Thủ tướng Yemen thoát chết trong một vụ ám sát

0 Thanh Niên Online

(TNO) Các tay súng đã nã đạn vào đoàn xe của Thủ tướng Yemen Salem Basindwa vào ngày 31.8. Nhưng rất may ông Basind đã thoát chết.

Thủ tướng Yemen thoát chết trong một vụ ám sát

(TNO) Các tay súng đã nã đạn vào đoàn xe của Thủ tướng Yemen Salem Basindwa vào ngày 31.8. Nhưng rất may ông Basind đã thoát chết.

Reuters dẫn lời ông Ali al-Sarari, cố vấn của Thủ tướng Basindwa, cho biết vụ ám sát xảy ra trong lúc ông Basindwa đang từ văn phòng làm việc trở về nhà ở thủ đô Sana'a.

Cận vệ của Thủ tướng Basindwa đã ghi nhận được biển số chiếc xe chở các tay súng và lực lượng an ninh đang truy lùng các tay súng này.

Yemen đang đối đầu với làn sóng bất ổn do những mối đe dọa tấn công của mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Chính quyền Yemen vẫn trong giai đoạn nỗ lực kiểm soát tình hình đất nước sau cuộc nổi dậy lật đổ cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh hồi năm 2011.

Ông Basindwa được bổ nhiệm giữ chức Thủ tướng sau khi ông Saleh bị lật đổ và chuyển giao chức Tổng thống Yemen cho ông Abd-Rabbu Mansour Hadi.

Nhóm al-Qaeda bán đảo Ả Rập (AQAP) ở Yemen được xem là nhóm khủng bố nguy hiểm nhất của mạng lưới al-Qaeda trên toàn cầu, theo Reuters.

Mới đây, đại sứ quán và lãnh sự quán Mỹ và các nước phương Tây phải đóng cửa do lo ngại nguy cơ tấn công khủng bố từ al-Qaeda.

Phúc Duy

>> Đại sứ quán Mỹ ở Yemen mở cửa trở lại
>> m mưu khủng bố khổng lồ ở Yemen
>> Hé lộ âm mưu khủng bố khổng lồ của al-Qaeda ở Yemen
>> Mỹ ra lệnh công dân Mỹ rời Yemen 'ngay lập tức
>> Yemen công bố danh tính 25 nghi phạm khủng bố

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ukraine đẩy nhanh tốc độ gia nhập NATO

Ukraine đẩy nhanh tốc độ gia nhập NATO

Tối 30.9 (giờ Việt Nam), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Liên minh Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi Nga tuyên bố sáp nhập 4 vùng lãnh thổ của Ukraine.