Thư viện độc nằm giữa rừng ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Thư viện là một căn nhà đơn giản với hơn 1.000 quyển sách. Tránh xa thành phố ồn ào và cuộc sống công nghiệp, thư viện nằm trong một khu rừng ở vùng hẻo lánh ngoại ô bang New York, Mỹ.

Thư viện độc nằm giữa rừng ở Mỹ
Thư viện độc nằm giữa rừng ở Mỹ - ảnh 1
Hemmelig Rom có khoảng 1.000 quyển sách thuộc nhiều thể lại khác nhau
Ảnh chụp màn hình Huffington Post

Nơi này có tên là Hemmelig Rom. Đây vốn là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của nhiếp ảnh gia Jason Koxvold vào những dịp lễ, theo Huffington Post.

Căn nhà chỉ có duy nhất một phòng, được thiết kế và hoàn thành vào năm 2015. Với hơn 1.000 quyển sách và nằm trong rừng, đây thực sự là “thiên đường” của những người mê sách.

Tên căn nhà nghĩa là căn phòng bí mật nhưng thật sự đã không còn là bí mật nữa. Sự độc đáo của nó đã thu hút được chú ý của các phương tiện truyền thông.

Nhiếp ảnh gia Koxvold đã ủy quyền cho công ty kiến trúc Studio Padron thiết kế và xây dựng Hemmelig Rom. Khoảng 1.000 quyển sách thuộc nhiều thể loại khác nhau chất đầy trên các kệ sách.

Ngoài ra, căn phòng còn có một giường ngủ và bếp lửa đốt bằng củi. Nhiếp ảnh gia Koxvold quyết định không cho ai thuê nơi này và giữ nó làm chốn riêng tư cho mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cẩn trọng với giấy báo trúng tuyển sớm

Cẩn trọng với giấy báo trúng tuyển sớm

Nhiều thí sinh xét tuyển bằng phương thức học bạ vào các trường ĐH nhận được thông báo trúng tuyển và được hướng dẫn nhập học dù chưa diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển trên hệ thống chung.