Một buổi đọc sách của câu lạc bộ Đọc sách cùng con /// Ảnh: CLB cung cấp

Tìm phong cách đọc sách

0
Những không gian để người đọc tìm thấy sự chia sẻ niềm vui đọc sách, chia sẻ những kiến thức mình quan tâm là điều quan trọng để thúc đẩy việc đọc sách, theo TS Trần Ngọc Hiếu, ĐH Sư phạm Hà Nội.
Chị Ly và các em đến đọc sách
 /// Ảnh: H.T

Mở thư viện cho trẻ em đọc sách

0
Thấy trẻ em nghèo không có sách đọc, thiếu sân chơi, chị Ngô Thị Ly (36 tuổi, ở làng Kon Nhên, xã Đăk Ruồng, H.Kon Rẫy, Kon Tum) đã mở một thư viện nhỏ tại nhà cho các em hằng ngày đến đọc sách, vui chơi.
Nguyễn Trường Giang (thứ 4, từ trái qua) trao sách cho các bạn học sinh

Thư viện sách 'free' của chàng trai 9X

0
'Nếu từ thiện là lấy những thứ mình có để cho người khác thì dự án không phải như thế. Bfree chỉ là trung gian, vận động mọi người chia sẻ nhiều hơn những giá trị về văn hóa đọc', Nguyễn Trường Giang chia sẻ.
Thư viện vẫn thu hút người trẻ Xứ Wales
 ///  Ảnh: Reuters

Giới trẻ Xứ Wales mê thư viện

0
Trong bối cảnh đa phần thanh niên các nước bị đánh giá là quá “nghiện” điện thoại và mạng ảo thì giới trẻ Xứ Wales (Liên hiệp Anh) có xu hướng thích sử dụng thư viện để thu thập thông tin và bổ sung kiến thức.
Cả thành phố New York cùng đọc một quyển sách

Cả thành phố New York cùng đọc một quyển sách

0

Trong vài tháng tới, nếu bạn đến thành phố New York (Mỹ) và đi đâu cũng sẽ thấy mọi người đọc cùng một tựa sách thì đừng ngạc nhiên. Một chiến dịch vận động đọc sách đang kêu gọi hàng chục triệu người dân New York đọc quyển ‘Americanah’.

Cô bé 4 tuổi đọc hơn 1.000 quyển sách

Cô bé 4 tuổi đọc hơn 1.000 quyển sách

0

Cô bé Daliyah Marie Arana ở Mỹ đã lập được thành tích đáng kinh ngạc khi đọc được hơn 1.000 quyển sách mặc dù chỉ mới 4 tuổi. Số sách em đọc khiến ngay cả người lớn cũng phải ngưỡng mộ.

Thư viện độc nằm giữa rừng ở Mỹ

Thư viện độc nằm giữa rừng ở Mỹ

0

Thư viện là một căn nhà đơn giản với hơn 1.000 quyển sách. Tránh xa thành phố ồn ào và cuộc sống công nghiệp, thư viện nằm trong một khu rừng ở vùng hẻo lánh ngoại ô bang New York, Mỹ.