Thừa Thiên - Huế: 2 người sốt, ho sau khi tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 30

0 Thanh Niên Online

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đưa vào cách ly thêm 4 người tại cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế,  trong đó có 2 người có biểu hiện sốt, ho do tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân Covid-19 thứ 30.

Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế /// Ảnh: Ngọc Minh
Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế
Ảnh: Ngọc Minh

Chiều 9.3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, tính đến 16 giờ, tỉnh này đã đưa thêm 4 người có dấu hiệu sốt vào cách ly tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế (đóng tại QL1A, xã Phong An, H.Phong Điền, Thừa Thiên - Huế); nâng tổng số người được cách ly tại bệnh viện này lên 8 người.

Nghi ngờ có nguồn lây Covid-19 khác ngoài bệnh nhân số 17 trên chuyến bay VN0054

Trong số những người được đưa vào bệnh viện cách ly mới có 2 người tiếp xúc gần với du khách người Anh (bệnh nhân Covid-19 thứ 30 tại Việt Nam) là 1 du khách người Anh lưu trú cùng khách sạn Moonlight, 1 nhân viên phục vụ tại khách sạn Moonlight.

Thừa Thiên - Huế: 2 người sốt, ho sau khi tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 thứ 30 - ảnh 1

Xe y tế dùng để vận chuyển người từ khách sạn Moonlinght Huế đi cách ly phòng Covid-19

Ảnh: Q.T

Ngoài ra, cơ sở 2 của Bệnh viện Trung ương Huế cũng đã tiếp nhận cách ly 2 người gồm 1 người ở Quảng Điền làm việc ở sân golf Hội An; 1 người ở Quảng Trị từ Nhật về ngày 26.2, có các biểu hiện sốt, ho. Ngoài ra, tại Trung tâm y tế Phú Vang cũng tiếp nhận cách ly 2 người từ Nhật về ngày 7.3.

Bên cạnh đó, trong ngày có 5 người được đưa vào cách ly tại Trường Quân sự tỉnh và 14 du khách nước ngoài được đưa về cách ly tại khu nghỉ dưỡng Abalone Resort And Spa (thị trấn Thuận An, H.Phú Vang), giám sát tại nơi cư trú 39 người. Trong ngày có thêm 4 người được lấy mẫu xét nghiệm chưa có kết quả.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã lấy mẫu xét nghiệm 20 trường hợp, trong đó có 15 trường hợp âm tính (xét nghiệm tại Bệnh viện Trung ương Huế); 1 trường hợp dương tính là bệnh nhân Covid-19 thứ 30 (nữ du khách người Anh) và 4 trường hợp chưa có kết quả.

Việt Nam có bệnh nhân thứ 31 nhiễm Covid-19, là người Anh trên chuyến bay VN0054

Hiện tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đưa vào cách ly, theo dõi y tế chặt chẽ 35 trường hợp, trong đó tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế 8 trường hợp (bao gồm cả nữ du khách Anh dương tính với Covid-19, bệnh nhân thứ 30); tại Trường Quân sự tỉnh có 11 trường hợp (gồm 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép sang Việt Nam trốn dịch và 2 tài xế của nhóm này cùng với 5 người tiếp xúc gần với hai bệnh nhân 17 và 30); Trung tâm y tế H.Phú Vang có 2 trường hợp và 14 trường hợp du khách được cách ly tại Khu nghỉ dưỡng Abalone Resort And Spa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm