Thừa Thiên - Huế: Không có chuyện cách ly cả nhà một cô gái

0 Thanh Niên Online

Lãnh đạo chính quyền địa phương cùng ngành y tế huyện khẳng định không có chuyện cách ly một cô gái ở xã Lộc Tiến, H.Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế).

Bệnh viện đa khoa Chân Mây, một trong 2 đơn vị y tế tại H.Phú Lộc được phép tiếp nhận cách ly, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19
Bệnh viện đa khoa Chân Mây, một trong 2 đơn vị y tế tại H.Phú Lộc được phép tiếp nhận cách ly, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19

Liên quan đến tin đồn một cô gái ở xã Lộc Tiến có biểu hiện sốt, sau đó cơ quan chức năng đã chở đi cả nhà để cách ly phòng dịch Covid-19, chiều 10.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Vương Đình Cẩm, Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến, khẳng định không có chuyện cô gái cùng gia đình bị chở đi cách ly.

Viết status "cả nhà bị hốt", 2 tiếng sau cô gái Huế bị phạt 10 triệu đồng

Ông Cẩm thông tin cô gái này ở thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến, làm việc ở Bà Nà và trở về Lộc Tiến cách đây vài ngày. “Do nghi ngại bản thân có tiếp xúc với một người tiếp xúc gần với du khách người Anh dương tính vớ Covid-19 nên ngay khi về tới địa phương, cháu ấy liền đến chính quyền thông báo tình hình, sau đó xin tự cách ly. Y tế xã đã hướng dẫn cho cháu ấy cách thức phòng ngừa dịch cho bản thân và gia đình cũng như báo tin cho cơ quan y tế khi có những dấu hiệu bất ổn", theo ông Cẩm.

"Mẹ của cháu ấy bán buôn ở chợ cũng nghỉ đi chợ để ở nhà theo dõi. Bản thân cháu ấy cũng như gia đình cháu ấy đều ý thức rất tốt. Cháu ấy ngày nào cũng được kiểm tra thân nhiệt, không bị sốt không có các dấu hiệu nghi ngờ, bất thường. Hiện cháu vẫn ở nhà tự cách ly”, ông Cẩm thông tin thêm. 

Người thứ 34 dương tính với covid-19 là một phụ nữ từng đến Mỹ, Hàn Quốc

Liên quan đến cô gái nêu trên, bác sĩ Nguyễn Đình Lập, Giám đốc Trung tâm Y tế H.Phú Lộc - đơn vị chịu trách nhiệm chuyên môn xử lý dịch bệnh và những gì liên quan đến Covid-19 trên toàn huyện, cũng khẳng định trung tâm không hề cách ly cô gái và gia đình như tin đồn.

“Đây là thông tin sai, thất thiệt... Theo tôi biết thì đến chiều nay (10.3), sức khỏe cô gái này vẫn bình thường và tự cách ly ở nhà”, bác sĩ Lập cho biết thêm.

Bác sĩ Lập cũng thông tin tính đến ngày 10.3, H.Phú Lộc chưa có ca nào nhiễm, hay nghi ngờ mắc Covid-19 mà chỉ có công dân trở về từ một số quốc gia hay vùng có dịch như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… Những người này được cơ quan y tế kiểm tra, hướng dẫn tự cách ly, theo dõi sức khỏe ở nhà và nhiều người trong số đó đã qua ngày thứ 14.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm