Thừa Thiên-Huế: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân viên y tế tuyến đầu

0 Thanh Niên Online

6.200 liều vắc xin phòng Covid-19 bắt đầu được tiêm cho nhân viên y tế tuyến đầu tại Thừa Thiên-Huế

Nhân viên y tế tại Trung tâm y tế H.Phú Vang được tiêm vắc xin phòng Covid-19 /// Ảnh: Th.Lê
Nhân viên y tế tại Trung tâm y tế H.Phú Vang được tiêm vắc xin phòng Covid-19
Ảnh: Th.Lê

Ngày 19.4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế và 9 trung tâm y tế cấp huyện trên địa bàn tỉnh đã kích hoạt chương trình tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19.

Theo đó, trong đợt tiêm đầu tiên này, tỉnh được phân bổ 6.200 liều vắc xin phòng Covid-19 và sẽ được tiêm cho nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu để phòng chống dịch Covid-19.

Thừa Thiên-Huế: Tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho nhân viên y tế tuyến đầu  - ảnh 1

Làm thủ tục tiêm vắc xin Covid-19 tại Trung tâm y tế H. Phú Vang, Thừa Thiên-Huế

Ảnh: Th. Lê

Loại vắc xin phòng Covid-19 được sử dụng là AstraZeneca được chỉ định để tạo miễn dịch chủ động cho người từ 18 tuổi trở lên để phòng bệnh COVID-19. Liệu trình tiêm chủng vắc xin Covid-19 của AstraZeneca bao gồm hai liều riêng biệt. Mũi thứ hai cách mũi thứ nhất khi đủ 4 tuần trở lên.

Sáng 19.4, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế, cùng với 40 cán bộ, nhân viên của trung tâm gồm trưởng các khoa, phòng của trung tâm đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Sau khi tiêm, người được tiêm chủng sẽ được theo dõi ít nhất 30 phút tại nơi tiêm chủng và tiếp tục theo dõi tại nhà về các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm…

Cũng theo ông Hoàng Văn Đức, đợt này, toàn tỉnh có 16 cơ sở tiêm chủng của các trung tâm y tế tuyến huyện và các bênh viện đủ điều kiện tham gia tiêm chủng. Đội ngũ nhân lực tham gia công tác tiêm chủng tỉnh đều được tập huấn về việc sử dụng vắc xin phòng Covid-19 và theo dõi, xử lý phản ứng sau tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ngoài việc tổ chức tiêm chủng vắc xin Covid-19 tại chỗ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên-Huế còn tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động tại các bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh. Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 29.4, việc tiêm chủng sẽ được thực hiện hoàn thành và đáp ứng khoảng 70% nhân lực của ngành y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế được tiêm vắc xin Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm