Bạn trẻ ăn các món ăn vặt đường phố ở Q.1, TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương

Thương hiệu Việt nhượng quyền đếm trên đầu ngón tay

0
Theo báo cáo năm 2015 của Hiệp hội Nhượng quyền quốc tế, tổng giá trị nhượng quyền trên thế giới năm 2014 là 3.800 tỉ USD, riêng nước Mỹ chiếm 2.400 tỉ USD, châu Á chỉ chiếm 600 tỉ USD nhưng tương lai đang thuộc về châu lục này.
Hơn 30 năm gánh xôi Chợ Cũ

Hơn 30 năm gánh xôi Chợ Cũ

0
"Xôi dì Dung" là cái tên quen thuộc người ta hay nhắc tới gánh xôi của bà Lê Thị Thu Hà. Bà buôn bán ở Chợ Cũ từ sau giải phóng, đến nay đã hơn 30 năm, bà cũng là người đầu tiên ở Sài Gòn làm món xôi vò sầu riêng.
 
Xôi, chè, bánh của bà được làm rất khéo, thơm ngon, sạch sẽ nên được lòng của rất nhiều thực khách. Bà chia sẻ "Mình làm theo cái tâm của mình, mình làm sao lòng mình chân thật, làm ra ngon. Ai ăn khen ngon là  mình có niềm vui".
Quản không xuể thức ăn đường phố

Quản không xuể thức ăn đường phố

3

Chiều 27.1, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác của Chính phủ làm việc với UBND TP.HCM về an toàn thực phẩm trên địa bàn TP.

Ở xứ sở... mê ăn

Ở xứ sở... mê ăn

0
Với những kẻ mê ăn, niềm vui thú nhất khi đến những vùng đất mới là xơi món lạ. Ăn chính là cách sống động nhất để hiểu một đất nước!
Bí kíp ẩm thực đường phố Sài Gòn

Bí kíp ẩm thực đường phố Sài Gòn

5
Ăn vặt đường phố Sài Gòn được kể đến như một nét hấp dẫn đặc biệt với du khách, vì nó ngon, phong phú và.. rẻ. Tuy nhiên, ai cũng biết, những món hấp dẫn đó cũng tiềm ẩn đầy bất trắc: vừa mất vệ sinh, vừa độc hại. Vậy mà hằng ngày họ vẫn bán phơi phới. Cũng tại dân mình thường hay tặc lưỡi: Ôi dào!...
Kinh doanh thức ăn đường phố phải mang găng tay, tạp dề

Kinh doanh thức ăn đường phố phải mang găng tay, tạp dề

0
Ngày 10.9, Chi cục An toàn vệ sinh thực thẩm (ATVSTP) Bình Dương có văn bản thông báo kết luận triển khai kế hoạch cải thiện an toàn thực phẩm, yêu cầu các hộ kinh doanh thức ăn đường phố phải chấp hành việc mặc trang phục sạch sẽ, đội nón, mang tạp dề, găng tay, khẩu trang khi bán hàng trước ngày 28.9.
Nhân rộng mô hình 'điểm thức ăn đường phố' hợp vệ sinh

Nhân rộng mô hình 'điểm thức ăn đường phố' hợp vệ sinh

0
(TNO) Qua gần một năm thí điểm mô hình điểm thức ăn đường phố tại TP.HCM, kết quả cho thấy các hộ, cơ sở bán thức ăn đường phố đã nâng tiêu chí đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của Bộ Y tế từ 20% lên 85%.
/form>