'Thúc' chuẩn hóa thủ tục kiểm tra hàng xuất nhập khẩu

0 Thanh Niên

Đó là nội dung trong công văn của Văn phòng Chính phủ vừa gửi các bộ ngành truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng Vương Đình Huệ.

'Thúc' chuẩn hóa thủ tục kiểm tra hàng xuất nhập khẩu

Cụ thể, công văn yêu cầu Bộ Thông tin - Truyền thông tiến hành bãi bỏ thủ tục “Cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị phát, thu phát sóng vô tuyến điện” cũng như dừng ngay việc triển khai thủ tục này trên Cổng thông tin một cửa quốc gia, tránh gây lãng phí ngân sách nhà nước.

Bộ Y tế tiến hành thủ tục để bãi bỏ hiệu lực của Thông tư số 30/2015 và báo cáo trong quý 3/2018 việc sửa đổi quy định đảm bảo thống nhất, rõ ràng thủ tục cấp phép nhập khẩu trang thiết bị y tế. Bộ Tài chính phải công bố đầy đủ danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu VN gắn với mã HS trên Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Công văn cũng yêu cầu các bộ ngành cần cắt giảm tối đa tỷ lệ sản phẩm phải kiểm tra trước thông quan và công khai tiêu chuẩn cũng như căn cứ pháp lý thực hiện kiểm tra. Các thủ tục cấp phép, kiểm tra chuyên ngành cần được rà soát, sửa đổi cũng như phải quy định rõ các điều kiện, tiêu chí miễn kiểm tra, giảm kiểm tra hay kiểm tra chặt đảm bảo rút ngắn thời gian thông quan cho hàng hóa có mức độ rủi ro thấp...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạt động cho vay bị thắt chặt: Khoản vay lớn bị loại?

Hoạt động cho vay bị thắt chặt: Khoản vay lớn bị loại?

Theo quy định từ dự thảo Thông tư 39 của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng phải kiểm soát việc cho vay để đầu tư kinh doanh chứng khoán ; cho vay mua, kinh doanh bất động sản; cho vay cho các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công - tư; cho vay các nhu cầu vốn phục vụ đời sống có giá trị lớn theo xác định của tổ chức tín dụng.

Nguy cơ mất nhà vì mua nhà bằng vi bằng

Nguy cơ mất nhà vì mua nhà bằng vi bằng

Mới đây, ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND quận 12 (TP.HCM) đã có kết luận chỉ đạo liên quan đến hàng loạt trường hợp vi phạm xây dựng của ông Lý Chí Minh (số 161/152 Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân).