Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn:

Thực hiện tốt nhất vấn đề thanh niên đang đặt ra trong thời gian tới

0 Thanh Niên Online

Tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết sẽ nỗ lực cố gắng để kế tục kết quả to lớn mà các thế hệ trước để lại; thực hiện tốt nhất vấn đề thanh niên đang đặt ra trong thời gian tới.

Bà Trương Thị Mai chúc mừng tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn /// Ảnh Bảo Anh
Bà Trương Thị Mai chúc mừng tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn
Ảnh Bảo Anh

Ngày 11.11, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành (BCH) T.Ư Đoàn khóa XI với sự tham dự của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư; ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức T.Ư; ông Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp…

Hội nghị tiến hành kiện toàn chức danh Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; kiện toàn BCH, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn khóa XI và bàn thảo một số nội dung công tác Đoàn.

Tại hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, được bầu làm Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khóa XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Hội nghị cũng đã bầu 11 ủy viên vào BCH; 5 ủy viên vào Ban Thường vụ và đều trúng cử với số phiếu bầu cao.

Thực hiện tốt nhất vấn đề thanh niên đang đặt ra trong thời gian tới - ảnh 1

Ông Lê Quốc Phong chúc mừng tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn

Ảnh Bảo Anh

Phát biểu tại hội nghị, bà Trương Thị Mai cho rằng, T.Ư Đoàn là tổ chức đại diện cho tiếng nói của đoàn viên, thanh niên cả nước. Vì vậy, người đứng đầu tổ chức Đoàn Thanh niên đóng vai trò rất quan trọng.

Bà Mai chúc mừng anh Nguyễn Anh Tuấn nhận nhiệm vụ mới và cho biết tân Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đã làm việc trong Đoàn nhiều năm, có nền tảng kiến thức chuyên môn, lý luận chính trị tốt, trải qua rất nhiều cương vị, quá trình rèn luyện phấn đấu rất dài để hôm nay trưởng thành trong cương vị mới. 

Thực hiện tốt nhất vấn đề thanh niên đang đặt ra trong thời gian tới - ảnh 2

Bà Trương Thị Mai phát biểu tại hội nghị

Ảnh Bảo Anh

Bà Mai mong muốn anh Nguyễn Anh Tuấn với cương vị Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn sẽ cùng với BCH T.Ư Đoàn có sự nỗ lực lớn hơn, kế thừa những kết quả từ anh Lê Quốc Phong để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng giao; xứng đáng với truyền thống của Đoàn Thanh niên là đội dự bị tin cậy của Đảng. 

Thực hiện tốt nhất vấn đề thanh niên đang đặt ra trong thời gian tới - ảnh 3

Các ủy viên BCH T.Ư Đoàn bỏ phiếu bầu Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn

Ảnh Báo Anh

Thực hiện tốt nhất vấn đề thanh niên đang đặt ra

Hội nghị cũng dành thời gian chia tay nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, hiện là Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Trong chia sẻ của mình, bà Trương Thị Mai đã nhấn mạnh quá trình rèn luyện, trưởng thành của ông Lê Quốc Phong và cho biết: “Những năm gần đây cơ bản Bộ chính trị phân công cho các đồng chí Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khi kết thúc công việc, đều về làm Bí thư Tỉnh ủy tại các tỉnh để tiếp tục phấn đấu rèn luyện”.

Bà Mai ghi nhận và chúc mừng ông Lê Quốc Phong, đồng thời mong muốn ông tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ mới trong vai trò là Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Thực hiện tốt nhất vấn đề thanh niên đang đặt ra trong thời gian tới - ảnh 4

Bà Trương Thị Mai chúc mừng sự trưởng thành của ông Lê Quốc Phong

Ảnh Bảo Anh

Phát biểu tại hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết rất xúc động trước sự tin tưởng giao nhiệm vụ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sự tín nhiệm của BCH T.Ư Đoàn.

“Tôi coi đây là tạm ứng niềm tin cho tôi và tôi sẽ có trách nhiệm trả lại tạm ứng này bằng nỗ lực của cá nhân tôi cũng như Ban Bí thư, Ban Thường vụ, BCH T.Ư Đoàn trong công việc của Đoàn sắp tới”, anh Nguyễn Anh Tuấn nói.

Đồng thời, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết sẽ nỗ lực cố gắng để kế tục kết quả to lớn mà các thế hệ trước, đặc biệt là nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong để lại; xứng đáng với niềm tin và mong muốn của cán bộ Đoàn đi trước. Anh Nguyễn Anh Tuấn cũng hứa sẽ thực hiện tốt nhất vấn đề thanh niên đang đặt ra trong thời gian tới. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm