Thực phẩm cần tránh để ngừa loãng xương

0 Thanh Niên Online

Dưới đây là những thực phẩm cần tránh để ngừa loãng xương, theo boldsky.

Hạn chế ăn muối để ngừa loãng xương  /// Ảnh: Shutterstock
Hạn chế ăn muối để ngừa loãng xương
Ảnh: Shutterstock

Quá nhiều đạm

Sulfat có trong thực phẩm giàu đạm có thể làm xương mất canxi. Do đó, bạn sẽ phải lưu ý tránh các loại thực phẩm giàu đạm vì ăn quá nhiều đạm có thể gây ra bệnh loãng xương.

Caffeine

Một nghiên cứu gần đây cho thấy uống quá nhiều cà phê (hơn 4-5 ly) trong ngày làm tăng nguy cơ gãy xương. Vì vậy, nên giới hạn uống quá nhiều cà phê hoặc nước có chất caffeine.

Thực phẩm cần tránh để ngừa loãng xương - ảnh 1

tin liên quan

Caffeine tốt cho phụ nữ lớn tuổi

Caffeine có khả năng phong tỏa của các thụ thể adenosine A2A (ARS) trong não - là một trong những nguyên nhân gây bệnh mất trí nhớ hoặc các hình thức khác của suy giảm nhận thức ở phụ nữ.

Nước uống có ga và đường

Nước uống có ga và đường cũng gây mất xương ở phụ nữ. Vì vậy, nên hạn chế loại nước uống này.

Vitamin A

Các nghiên cứu đã khẳng định rằng phụ nữ uống vitamin A vượt quá 3.000 mg sẽ đối mặt với nguy cơ cao bị gãy xương hông. Thực phẩm chứa nhiều vitamin A là gan, lòng đỏ trứng, các sản phẩm từ sữa.

Thực phẩm cần tránh để ngừa loãng xương - ảnh 2

tin liên quan

Vitamin cho nam giới

Bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường, ung thư và bệnh gan thường thấy ở nam giới nhiều hơn ở phụ nữ. Các chuyên gia cho biết nếu chịu khó ăn thực phẩm bổ sung những dưỡng chất sau đây thì sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh.

Giàu Sodium

Quá nhiều natri trong chế độ ăn uống sẽ dẫn đến sự bài tiết canxi qua nước tiểu và mồ hôi. Natri có thể được tìm thấy trong muối và thực phẩm chế biến.

Rượu

Tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn có thể làm giảm mật độ xương trong cơ thể, do rượu cản trở hấp thu canxi và vitamin D vào xương.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nam giới có con ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Nam giới có con ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Đàn ông có thể tiếp tục sản xuất “tinh binh” trong suốt cuộc đời của họ, nhưng cả số lượng và chất lượng đều giảm, gây ra các vấn đề về khả năng sinh sản. Do đó, điều quan trọng cần biết là có một khung tuổi nhất định là thời điểm tốt nhất để họ có thể trở thành cha.