Thực phẩm tốt cho mùa đông

13/01/2014 16:10 GMT+7

(TNO) Lựa chọn thực phẩm lành mạnh là cách giúp bảo vệ sức khỏe chống lại thời tiết khó chịu vào mùa đông.

(TNO) Lựa chọn thực phẩm lành mạnh là cách giúp bảo vệ sức khỏe chống lại thời tiết khó chịu vào mùa đông.


Súp lơ giúp duy trì và tăng cường sức mạnh cơ bắp - Ảnh: Shutterstcok

Củ cải đường. Dù mang tên củ cải đường, nhưng thật ra loại rau củ này không chứa nhiều đường. Theo trang web Shape, một củ cải đường chứa 5,5 gram cho 35 calo.

Không những thế, củ cải đường còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như: magiê, canxi (hai chất quan trọng đối với sức khỏe của xương), sắt (duy trì năng lượng và ngăn rụng tóc), chất xơ (ngăn chặn táo bón), và axit folic (cần thiết cho việc sản xuất và duy trì các tế bào mới trong cơ thể, và đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai).

Với những ưu thế đó, củ cải đường là loại thực phẩm đặc biệt quan trọng trong mùa đông. Hơn nữa, củ cải đường còn là nguồn duy nhất chứa chất dinh dưỡng thực vật, được gọi là betalain, có tác dụng cung cấp chất chống oxy hóa và hỗ trợ chống viêm rất hiệu quả nhằm giúp hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Brussel. Một thành viên trong gia đình bắp cải, brussel gần đây được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời. Cải brussel là nguồn tuyệt vời của vitamin K, giúp tăng cường sức khỏe cho xương. Ngoài ra, loại cải này còn cung cấp vitamin C, hỗ trợ sản xuất collagen và các chất chống lại các gốc tự do.

Súp lơ. Đây là nguồn bổ sung dồi dào axit folic, vitamin C, vitamin K và cũng chứa rất nhiều chất sắt, chất xơ, kali đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và tăng cường sức mạnh cơ bắp.

Ngoài ra, súp lơ còn dồi dào vitamin B, đóng vai trò thúc đẩy quá trình tạo ra tế bào máu để mang oxy và các chất dinh dưỡng đến các tế bào trong cơ thể.

. Đây là loại trái cây không nên bỏ qua trong mùa đông. Lê được biết đến là cao thủ trong bảng xếp hạng thực phẩm chứa nhiều chất xơ nhất.

Một quả lê trung bình cung cấp khoảng 6 gram chất xơ, có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và thúc đẩy việc giảm cân. Lê còn là nguồn cung cấp vitamin C, vitamin K cũng như chứa nhiều vitamin nhóm B, canxi, magiê , kali và mangan.

Ngọc Khuê

>> Thực phẩm làm sạch cơ thể
>> Thực phẩm thúc đẩy sự trao đổi chất
>> Tóc đẹp nhờ thực phẩm
>> Tác dụng trị bệnh của màu sắc thực phẩm
>> Thực phẩm thân thiện với bao tử
>> Thực phẩm 'giải cứu' bệnh nhân viêm khớp
>> Thực phẩm giúp trị 'da sần vỏ cam
>> Thực phẩm gây béo bụng
>> Thực phẩm thúc đẩy sự trao đổi chất

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.