thuc trang

Người trẻ luôn háo hức mong chờ tết đến  /// Phạm Hữu

Tết nhạt hay không là do lòng người!

2
Nhiều người hay thở than rằng tết càng ngày càng buồn. Càng lớn tuổi thì thấy tết càng nhạt. Lời nhận xét trên đúng nhưng chưa hẳn đã hoàn toàn. Và đâu là nguyên nhân dẫn đến thực trạng tâm lý trên?
 /// MINH HỌA: TUẤN ANH

Chuyến xe đêm - Truyện ngắn của Đào Thị Thanh Tuyền

0
Xe chạy suốt đêm, chị gần như thức trắng. Kim đồng hồ nhích dần qua nửa đêm rồi chầm chậm về sáng. Mỗi lần giở ống tay áo khoác nhìn đồng hồ chị lại thầm trừ lùi giờ xe sẽ đến nơi. Cố thả lỏng cơ thể và tâm trí nhưng chị thấy mình càng tỉnh dù không phải là thắc thỏm lo lắng hay nôn nóng bồn chồn.
Công nhân công ty điện tử Poyun nhận hàng hóa từ người thân tại cổng sáng 29.10 /// ẢNH: CTV

Cả đêm ở ổ dịch lớn nhất liên quan BN 1552: Ngàn người Poyun thức trắng ngóng âm tính

7
Ngày 28.1, hơn 2.000 công nhân tại công ty điện tử Poyun (TP.Chí Linh, Hải Dương) phải cách ly tại chỗ để làm kết quả xét nghiệm Covid-19 vì có liên quan BN 1552. Hoang mang, hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm đến mức ‘không ngủ được’ là tâm lý chung của ngàn công nhân tại nơi được cho là ổ dịch lớn nhất Hải Dương.
Bang California chìm trong khủng hoảng y tế vì Covid-19

Bang California chìm trong khủng hoảng y tế vì Covid-19

1
Bang California (Mỹ) đang chìm trong khủng hoảng. Nhà chức trách chỉ trích thực trạng tiệc tùng và xê dịch trong đợt nghỉ lễ vừa qua đã khiến số ca Covid-19 tăng vọt và mỗi 15 phút lại có một người tử vong ở hạt Los Angeles. Tuy nhiên, giám đốc y tế công cho rằng đại dịch vẫn chưa đạt đỉnh và nhấn mạnh “thật khó để mường tượng”.
HLV Park Hang-seo than phiền thiếu tiền đạo giỏi /// MINH HOÀNG

Bóng đá Việt Nam đang khan hiếm tiền đạo giỏi?

6
Xung quanh việc HLV Park Hang-seo than phiền “tìm đỏ mắt” ở V-League mà không thấy tiền đạo giỏi, đã có những tranh luận thế nào là chân sút như mong đợi của vị thuyền trưởng đội tuyển. Liệu có phải bóng đá Việt Nam đang khan hiếm những “sát thủ”, hay cách nhìn của ông Park có những đòi hỏi mà thực trạng bóng đá Việt hiện nay chưa thể đáp ứng?
Xe tải nối đuôi chờ vào đường hầm Eurotunnel từ phía Anh /// Reuters

Họa vô đơn chí

3
Thực trạng hiện tại của Anh là điều mà những bên trong nội bộ nước thuộc phe thúc đẩy nước Anh ra khỏi EU (Brexit) và cá nhân Thủ tướng Boris Johnson đều không thể ngờ tới.