Thép nhập khẩu tại một cửa hàng trên QL1 (H.Hóc Môn, TP.HCM)  /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Gian lận nhập khẩu thép gia tăng

0
Theo Cục Điều tra chống buôn lậu, thời gian qua, qua đấu tranh chống gian lận thương mại, cơ quan hải quan phát hiện một số dấu hiệu gian lận thường gặp tập trung khai báo hàng thép nhập...
"Vua" tôm Việt Nam bị cáo buộc liên quan với thuế chống bán phá giá ở thị trường Mỹ /// Chí Nhân

'Vua' tôm Việt nói gì về cáo buộc của nghị sĩ Mỹ?

0
Mới đây một nghị sĩ Mỹ đề nghị cơ quan chức năng nước này điều tra một doanh nghiệp Việt “có liên quan tới hoạt động trốn thuế chống bán phá giá đối với tôm từ Ấn Độ hay không”.
Sản xuất thép của Việt Nam hiện cung đã vượt cầu /// Ngọc Thắng

Thép nhập 'ép' thép nội

0
Giá giảm, nhu cầu thấp cộng thêm hàng nhập khẩu gia tăng khiến các doanh nghiệp thép luôn trong tình trạng cạnh tranh gay gắt.
Mỹ giảm thuế chống bán phá giá cá tra Việt Nam /// Công Hân

Sau tôm, Mỹ giảm thuế cá tra Việt Nam

0
Mỹ thông báo mức thuế chống bán phá giá mới đối với cá tra Việt Nam là 2,39 USD/kg. Mức thuế này giảm khá mạnh so với con số 3,87 USD/kg của đợt trước.
Lượng tiêu thụ ít hơn nguồn cung cùng hàng nhập ồ ạt khiến nhiều DN ngành thép lao đao  /// Ảnh: T.Trang

Căng thẳng cuộc chiến thép nội - ngoại

0
Nhiều sản phẩm thép trong nước cung đã vượt cầu nhưng hàng nhập khẩu vẫn gia tăng, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc vẫn quyết tâm đầu tư nhà máy lớn tại VN.
Doanh nghiệp ngành cá tra xem xét kiện DOC  /// Ảnh: Chí Nhân

Sẽ kiện DOC vì đánh thuế cá tra cao vô lý

7
Nguyên nhân thuế cao bất thường có thể là do DOC đã không xem xét một cách đầy đủ các hồ sơ mà DN VN nộp cho DOC dẫn đến việc áp dụng các yếu tố bất lợi có sẵn khiến mức thuế tăng cao một cách vô lý.
Mỹ tăng thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam

Mỹ tăng thuế chống bán phá giá tôm Việt Nam

0
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) thay đổi cách tính thuế với tôm nhập khẩu từ Việt Nam từ 1,16% lên 1,42% do Tòa yêu cầu xác định lại mức thuế.
Không áp dụng thuế chống bán phá giá thép mạ từ Hồng Kông

Không áp dụng thuế chống bán phá giá thép mạ từ Hồng Kông

0
Ngày 24.7, Cục Quản lý cạnh tranh thông báo sau khi rà soát phạm vi áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ nhập khẩu, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 2754/QĐ-BCT loại bỏ Hồng Kông ra khỏi danh sách các nước và vùng lãnh thổ áp dụng.