Thị trường bất động sản VN đang khởi sắc /// ẢNH: ĐÌNH SƠN

Việt kiều đổ tiền mua nhà cho thuê

0
Theo Công ty Savills VN, trong dịp tết âm lịch vừa qua, công ty đã tiếp nhận khá nhiều yêu cầu từ kiều bào Canada, Mỹ, Úc và các nước châu Âu, mong muốn mua nhà đất tại VN.
Phản hồi sau bài viết Ước... “đổi mạng” cho con có giấy tờ !: Xem xét giải quyết nhập hộ khẩu cho mẹ con bà Phùng Thị Hợi

Phản hồi sau bài viết Ước... “đổi mạng” cho con có giấy tờ !: Xem xét giải quyết nhập hộ khẩu cho mẹ con bà Phùng Thị Hợi

2
Ngày 30.12, trao đổi với PV Báo Thanh Niên, ông Lê Trương Hải Hiếu, Chủ tịch UBND Q.12, TP.HCM cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng trong quận khẩn trương xem xét giải quyết việc nhập hộ khẩu cho mẹ con bà Phùng Thị Hợi, tạm trú tại P.9, Q.3 (nhân vật trong bài viết Ước... “đổi mạng” cho con có giấy tờ !, nằm trong loạt bài Những người “vô hình”, đăng trên Báo Thanh Niên ngày 26.12).
Bà Phùng Thị Hợi bất lực bên hồ sơ làm giấy tờ tùy thân cho con  /// Ảnh: Như Lịch

Những người 'vô hình': Ước... 'đổi mạng' cho con có giấy tờ!

3
Học hành trắc trở, bấp bênh việc làm, thuê nhà khó khăn, bệnh đau không bảo hiểm y tế, báo tử cần người bảo lãnh... Vẫn ăn, ngủ, sống và làm việc nhưng họ - những người không có giấy tờ tùy thân - trở nên “vô hình” trong xã hội.
Người dân trong khu đô thị Tây Bắc (Củ Chi, TP.HCM) gần như không được giải quyết xây dựng nhà ở do dính quy hoạch /// Ảnh: Hà Văn

Những khu đô thị 'treo'

1
Sở hữu hàng ngàn mét vuông đất nhưng con cái phải đi thuê nhà ở; nhà xuống cấp, tạm bợ mà không thể xây dựng hay sửa sang... Đó là tình cảnh của hàng chục ngàn người dân sống trong các khu đô thị "treo" tại TP.HCM.
Thành phố San Francisco, Mỹ /// Ảnh: Bloomberg

25 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

3
Một thành phố châu Phi đã vượt qua các đối thủ nổi tiếng từ châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ để trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới trong năm nay.
13 năm thuê nhà vẫn mua cả kho xe đạp tặng trẻ em nghèo

13 năm thuê nhà vẫn mua cả kho xe đạp tặng trẻ em nghèo

0
Anh Lê Văn Thái, 43 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM, hơn 13 năm qua miệt mài gom góp xe đạp cũ, về sửa sang để tặng cho trẻ em nghèo. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ngần ấy thời gian anh vẫn đi thuê nhà để sinh sống và làm việc. Câu chuyện của anh Thái thế nào?
 /// Ảnh minh họa: Shutter Stock

Nhiều người trẻ Úc khánh kiệt

1
Báo mạng Business Insider ngày 16.6 dẫn báo cáo của Ngân hàng Quốc gia Úc (NBA) cho thấy 53% số người từ 18 - 29 tuổi ở nước này thiếu tiền mua thực phẩm và chi trả các hóa đơn trong vòng 3 tháng qua.
Từ tháng 11, chủ nhà trọ phải khai thuế điện tử

Từ tháng 11, chủ nhà trọ phải khai thuế điện tử

1
Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2128 về thí điểm khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân, thí điểm tại Hà Nội và TP.HCM từ tháng 11.2016 đến tháng 12.2017.
5 điều kiện vay vốn mua nhà xã hội

5 điều kiện vay vốn mua nhà xã hội

0
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa có văn bản hướng dẫn vay vốn mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở.