Khoan sức dân

Khoan sức dân

1
2 tháng đầu năm dưới tác động của dịch Covid-19, hơn 16.000 doanh nghiệp đóng cửa. Đằng sau đó là hàng ngàn, hàng vạn người lao động mất việc làm; một số lượng lớn bị giảm thu nhập do công ty khó khăn.
Giảm thuế GTGT sẽ góp phần kích cầu trên thị trường  /// Ảnh: M.Phương

Nhanh chóng giảm thuế thu nhập cá nhân

1
Giảm giá hàng hóa thông qua giảm thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân là giải pháp để kích cầu tiêu dùng hiệu quả trong bối cảnh hiện nay.
Phần mềm kê khai thuế khó sử dụng và thường bị lỗi khiến người nộp thuế gặp nhiều khó khăn  /// Ảnh: Tiêu Phong

Nhọc nhằn quyết toán thuế qua mạng

0
Đối với hình thức quyết toán thuế trực tuyến qua mạng, người nộp thuế phản ánh dù được hướng dẫn khá chi tiết bằng video, hình ảnh... nhưng do các phần mềm khó sử dụng, quy trình phức tạp nên gặp không ít khó khăn.
Người dân tại TP.HCM kê khai nộp thuế	 /// Ảnh: Ngọc Dương

Thuế thu nhập cá nhân vẫn bất hợp lý

12
Lạc hậu, bất hợp lý, chưa công bằng... tất cả những điều này vẫn được giữ nguyên trong Dự thảo nghị quyết về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân đang được Bộ Tài chính lấy ý kiến, gây thất vọng cho hàng triệu người đang chịu thuế.
Người dân kê khai nộp thuế tại Chi cục thuế Quận 1, TP.HCM /// Ảnh: Ngọc Dương

Người nộp thuế giảm được bao nhiêu tiền?

0
Bộ Tài chính cho biết việc điều chỉnh nâng mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế từ 9 triệu đồng/tháng lên 11 triệu đồng/tháng sẽ góp phần giảm bớt khó khăn cho người nộp thuế khi giá cả tăng so với năm 2013.
Người dân làm thủ tục nộp thuế tại Cục Thuế TP.HCM  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thưởng tết teo tóp vì thuế

5
Hồ hởi chờ tiền thưởng tết sau một năm lao động nhưng nhiều người đã phải ngậm ngùi vì bị khấu trừ thuế quá cao.
Hồ sơ chuyển nhượng, hợp thức hóa nhà đất đang tắc ở các chi cục thuế do không tính được các nghĩa vụ tài chính  /// Ảnh: Ngọc Dương

Nhà đất 'đứng hình' vì bảng giá đất

2
Từ ngày 1.1.2020 theo quy định phải có bảng giá đất mới nhưng đến nay bảng giá đất vẫn chưa được ban hành khiến việc làm hồ sơ nhà đất của người dân trên toàn TP.HCM bị ngưng trệ.
Cá nhân kê khai quyết toán thuế  /// Ngọc Thạch

Thuế thu nhập cá nhân 'ưu ái' người nước ngoài

5

Một nghịch lý tồn tại nhiều năm qua quy định về thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là người nước ngoài được trừ chi phí đi lại, tiền học phí của con, còn người trong nước không được.