Thuê xe tải 'luồng xanh' từ TP.HCM qua Bình Dương để về Đồng Nai

0 Thanh Niên Online

Khuya 2.8, lực lượng chức năng TP.Thủ Dầu Một đã lập biên bản một tài xế và buộc quay đầu xe đối với cả 3 người trên chiếc xe tải có phù hiệu luồng xanh từ TP.HCM qua Bình Dương để về Đồng Nai.

Lực lượng chức năng kiểm soát tại chốt phòng dịch cầu Phú Cường /// ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG
Lực lượng chức năng kiểm soát tại chốt phòng dịch cầu Phú Cường
ẢNH: ĐỖ TRƯỜNG

Khoảng 22 giờ 30 ngày 2.8, lực lượng Công an TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) trực tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cầu Phú Cường (P.Chánh Mỹ, TP.Thủ Dầu Một) giáp ranh H.Củ Chi (TP.HCM) đã phát hiện trường hợp thuê xe tải luồng xanh đi từ TP.HCM qua Bình Dương để 'thông chốt' về Đồng Nai.

Để từ TP.HCM qua Bình Dương về Đồng Nai, đôi nam nữ thuê xe tải “luồng xanh” đi

Thuê xe tải 'luồng xanh' từ TP.HCM qua Bình Dương để về Đồng Nai - ảnh 1

Lực lượng cảnh sát cơ động chi viện được tăng cường cho chốt kiểm dịch cầu Phú Cường

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Cụ thể, qua kiểm soát người và phương tiện lưu thông qua cầu Phú Cường, Công an TP.Thủ Dầu Một đã phát hiện xe tải biển số TP.HCM (có phù hiệu nhận diện luồng xanh) trên cabin xe có 2 nam, một nữ cùng tài xế không thực hiện biện pháp phòng dịch cá nhân.

Thuê xe tải 'luồng xanh' từ TP.HCM qua Bình Dương để về Đồng Nai - ảnh 2

Lực lượng chức năng kiểm tra xe tải có chở hàng hóa theo đúng tờ khai luồng xanh hay không

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra trên xe không chở theo hàng hóa như đăng ký trong tờ khai luồng xanh và những người ngồi trên xe không có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Chỉ huy chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại cầu Phú Cường cho biết qua làm việc, tài xế khai nhận 2 người đi cùng trên xe đã thuê xe chở từ Q.9 (TP.HCM) qua Bình Dương để về Đồng Nai nhưng cả hai không thực hiện xét nghiệm Covid-19.

Thuê xe tải 'luồng xanh' từ TP.HCM qua Bình Dương để về Đồng Nai - ảnh 3

Phương tiện qua lại chốt kiểm dịch cầu Phú Cường được kiểm soát chặt chẽ.

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Sau khi lập biên bản vi phạm, buộc quay đầu xe về nơi xuất phát, lực lượng chức năng đã đề nghị cơ quan y tế xét nghiệm Covid-19 bằng PCR cho toàn bộ chiến sĩ, tình nguyện viên làm việc tại chốt kiểm dịch cầu Phú Cường.

Được biết, từ khi tăng cường các biện pháp giãn cách theo Chỉ thị 16, lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch cầu Phú Cường đã phát hiện khá nhiều trường hợp vi phạm là các xe tải luồng xanh không thực hiện chở hàng hóa theo đúng tờ khai đã đăng ký.

Thuê xe tải 'luồng xanh' từ TP.HCM qua Bình Dương để về Đồng Nai - ảnh 4

Chốt kiểm dịch của Bình Dương tại cầu Phú Cường.

Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Trước đó, cơ quan chức năng Bình Dương cũng đã tăng cường thêm nhiều lực lượng quân sự, cảnh sát cơ động, được chi viện từ Quân khu 7 và Bộ Công an để kiểm soát dịch bệnh, người và phương tiện lưu thông qua đây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm